Bình Thuận yêu cầu các đơn vị thi công công trình để biển báo mang tính nhân văn

SGGPO
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu các chủ đầu tư và đơn vị thi công khi triển khai thi công xây dựng công trình trên địa bàn phải đặt những biển báo với nội dung thông báo mang tính nhân văn.

Bình Thuận yêu cầu các chủ đầu tư và đơn vị thi công khi triển khai thi công xây dựng công trình trên địa bàn phải đặt những biển báo với nội dung thông báo mang tính nhân văn

Bình Thuận yêu cầu các chủ đầu tư và đơn vị thi công khi triển khai thi công xây dựng công trình trên địa bàn phải đặt những biển báo với nội dung thông báo mang tính nhân văn

Bình Thuận yêu cầu các chủ đầu tư và đơn vị thi công khi triển khai thi công xây dựng công trình trên địa bàn phải đặt những biển báo với nội dung thông báo mang tính nhân văn.

Chiều 4-5, Văn phòng UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, ông Nguyễn Ngọc Hai, Chủ tịch UBND tỉnh này vừa có văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, các chủ đầu tư công trình, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị đang triển khai thi công xây dựng công trình trên địa bàn phải đặt những biển báo với nội dung mang tính nhân văn, gây thiện cảm với người dân và du khách.

Vì trong thời gian qua, các chủ đầu tư và đơn vị thi công khi triển khai thi công xây dựng công trình ở tỉnh Bình Thuận chưa quan tâm đến vấn đề này. 

Việc đặt các biển báo có nội dung như: “Công trình đang xây dựng (hoặc đang thi công) mong nhận được sự thông cảm của cộng đồng”; “Nhà nước đang thi công, xin lỗi đã làm phiền quý khách”; “Đang thi công xây dựng công trình (nhà, đường, khu du lịch...) xin lỗi đã làm phiền quý khách”... tuy là một hành động nhỏ, nhưng mang ý nghĩa nhân văn lớn đáng để nhân rộng nên Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã đề nghị các đơn vị liên quan khi thi công công trình tiếp giáp với các tuyến đường giao thông, các công trình trong đô thị và các công trình có mật độ đông dân cư  qua lại, ngoài việc treo bảng thông tin về công trình, dự án, cần triển khai thực hiện treo bảng báo công trình, với một số nội dung mang tính nhân văn nêu trên.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận giao Sở Xây dựng thông báo đến các chủ đầu tư, các đơn vị đang  triển khai thi công công trình (tất cả các nguồn vốn trong và cả ngoài ngân sách nhà nước) biết để thực hiện chủ trương trên.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lẽ sống tự nhiên

- Trung thu năm nay ở khắp xứ mình sẽ khác lạ. Để phòng dịch, các địa phương sẽ không tổ chức những hoạt động có đông người tham gia. Nhiều doanh nghiệp thực phẩm chấp nhận bỏ qua dịp làm ăn vốn xôm tụ trong những năm trước. 

Giao thông - Đô thị

Trạm thu phí Dầu Giây được thu phí trở lại từ 0 giờ ngày 20-9

Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển đường cao tốc Việt Nam vừa cho biết, trạm thu phí Dầu Giây tuyến cao tốc TPHCM-Long Thành-Dầu Giây sẽ được kích hoạt thu phí trở lại từ 0 giờ ngày 20-9, sau hơn 2 tháng tạm dừng thu phí để hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.

Quy hoạch

Tin buồn