Bộ GD-ĐT điều chỉnh dữ liệu tra cứu điểm ở các cụm thi

(SGGPO).- Sáng nay 31-7, sau khi Báo SGGP phản ánh nhiều thí sinh thi tại Cụm thi do Trường ĐH Sư phạm TPHCM chủ trì có đến 2 mức điểm: Điểm tra cứu ở các cụm thi Trường ĐH Cần Thơ, ĐH Đà Nẵng, Trường ĐH Vinh cho kết quả cao còn điểm tra cứu trên wesite www.thi.moet.gov.vn của Bộ GD-ĐT và điểm trên giấy chứng nhận kết quả thi thấp), Bộ GD-ĐT đã điều chỉnh toàn bộ dữ liệu của rất nhiều thí sinh cho khớp với dữ liệu trên website của bộ. 

Điểm thi của thí sinh Nguyễn Hoàng Hồng Phúc.

Chúng tôi đã thử đăng nhập, kiểm tra điểm thi của khoảng 20 trường hơp có sai điểm môn tiếng Anh trên các website của Trường ĐH Cần Thơ, Trường ĐH Vinh, ĐH Đà Nẵng đều đã được chỉnh sửa  giống với kết quả trên giấy chứng nhận kết quả. 

Cũng trong sáng nay, nhiều thí sinh sau khi nhận giấy chứng nhận kết quả thi của Trường ĐH Sư phạm TPHCM đã thắc mắc về điểm môn tiếng Anh thấp hơn so với kết quả đã tra cứu trước đó. Trước thắc mắc của thí sinh, cán bộ phụ trách tuyển sinh tại Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TPHCM hướng dẫ thí sinh nên đến Trường ĐH Sư phạm TPHCM để tìm hiểu hoặc có thể làm đơn phúc khảo. 

Theo chúng tôi được biết, dữ liệu điểm thi do Bộ GD-ĐT chuyển về cho các cụm thi để công bố vào ngày 22-7 nhằm tránh tình trạng sập mạng. Và theo xác nhận của Trường ĐH Cần Thơ, dữ liệu do Bộ GD-ĐT gửi và trường chỉ làm nhiệm vụ đưa lên sever để thí sinh tra cứu.

Như vậy, điểm thi là do Bộ GD-ĐT quản lý và công bố nên trường hợp sai lệch điểm thi của thí sinh phải do Bộ GD-ĐT giải đáp. Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu và sẽ cung cấp thông tin cho bạn đọc.   

Thanh Hùng

>> Một số trường đại học công bố ngưỡng vào trường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM không tăng học phí năm học 2021-2022

TPHCM không tăng học phí năm học 2021-2022

UBND TPHCM vừa có văn bản gửi Sở Tài chính, Sở GD-ĐT, Sở LĐ-TB-XH, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện về cơ chế thu, sử dụng học phí và các khoản thu khác năm học 2021-2022 của các cơ sở giáo dục và đào tạo công lập trên địa bàn TPHCM. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM: Cân nhắc phương án thi tuyển kết hợp xét tuyển

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 không thể diễn ra vào cuối tháng 7 như kế hoạch. Sở GD-ĐT TPHCM đề xuất 2 phương án: Xét tuyển và thi tuyển kết hợp xét tuyển đối với tuyển sinh lớp 10. Đâu là giải pháp phù hợp trong tình hình hiện tại?

Giáo dục hội nhập

Bồi dưỡng giáo viên theo đề án tin học quốc tế

 Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận huyện, hiệu trưởng trường THPT và trường phổ thông nhiều cấp học về việc bồi dưỡng giáo viên tin học, thực hiện đề án tin học theo chuẩn quốc tế.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục