Bộ GD-ĐT phát động Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam”

SGGPO
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa công bố Giải Báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam". Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Ngọc Thưởng là Trưởng Ban chỉ đạo giải. 

Ban chỉ đạo giải thưởng ra mắt

Ban chỉ đạo giải thưởng ra mắt

Bộ GD-ĐT cho rằng, sự đồng hành của báo chí thời gian qua đã giúp cho những chủ trương, chính sách, thay đổi lớn về giáo dục và đào tạo đến được với dư luận xã hội. Báo chí đã trở thành diễn đàn để giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục, học sinh, sinh viên, các chuyên gia, nhà khoa học, toàn thể nhân dân được đóng góp ý kiến và cùng tham gia vào quá trình đổi mới.

Bên cạnh sự đồng thuận, những ý kiến phản biện tâm huyết của toàn xã hội thông qua phản ánh của báo chí đã giúp ngành giáo dục kịp thời điều chỉnh, hoàn thiện các chính sách, quyết sách cho phù hợp với tình hình thực tế. Để ghi nhận và tri ân những đóng góp to lớn đó của báo chí, Bộ GD-ĐT tổ chức Giải báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam" để tôn vinh những nhà báo, phóng viên, những tập thể, cá nhân có tác phẩm báo chí hay viết về đề tài giáo dục.

Qua hai năm tổ chức, Giải Báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam" đã được đông đảo phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí ở trung ương và địa phương, những cây bút chuyên và không chuyên nhiệt tình hưởng ứng, gửi tác phẩm tham gia.

Chất lượng các tác phẩm dự giải tăng lên, đề tài được phán ánh khá toàn diện và được đầu tư công phu về cách thức thể hiện, văn phong bút pháp. Năm 2020 này, Bộ GD-ĐT tiếp tục tổ chức Giải Báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam" năm 2020 và những năm tiếp theo, nhằm tiếp tục động viên, khuyến khích những người làm báo ngày càng có nhiều tác phẩm viết về giáo dục có chất lượng.

Bộ GD-ĐT mong nhận được sự tham gia, hưởng ứng của các cơ quan thông tấn, báo chí cả nước để làm lan tỏa hơn nữa những tấm gương, điển hình tiên tiến của ngành giáo dục và tạo được sự đồng thuận của nhân dân và toàn xã hội với công cuộc đổi mới giáo dục.

Giải Báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam" năm 2020 dành cho các tác phẩm báo chí được đăng tải trên các loại hình báo chí (báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình), thời gian đăng, phát tác phẩm là từ ngày 5-9-2019 đến hết ngày 5-9-2020.

Cơ cấu Giải gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và một số giải Khuyến khích trao cho mỗi loại hình báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình.

Ngoài ra, hai nhân vật tiêu biểu trong tác phẩm đoạt giải sẽ được trao giải nhân vật tiêu biểu.

Giải thưởng bằng tiền mặt cho mỗi tác phẩm được giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích lần lượt là 30 triệu đồng, 15 triệu đồng 10 triệu đồng và 5 triệu đồng. Riêng phần thưởng cho giải nhân vật tiêu biểu trong tác phẩm đoạt giải sẽ tăng giá trị từ 5 triệu đồng lên ít nhất 10 triệu đồng.

Thời gian nhận tác phẩm dự Giải Báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam" năm 2020 là từ khi phát động đến hết ngày 30-9-2020.

Lễ tổng kết và trao giải dự kiến được tổ chức và truyền hình trực tiếp trên VTV vào ngày 14-11-2020.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục