Bộ GTVT đề nghị Chính phủ “gỡ khó” việc tăng cước 3G

(SGGP).- Sau khi có phản ánh  về việc các nhà mạng đột ngột tăng giá cước 3G quá cao khiến thiết bị giám sát hành trình (GSHT) bị “tê liệt”, ngày 25-10, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp vận tải.

Bộ GTVT cho rằng, ý kiến của Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam đã phản ánh đúng thực trạng khó khăn của các đơn vị kinh doanh vận tải. Kể từ ngày 16-10 đến nay, khi tiến hành  kiểm tra các tài khoản hết tiền và thiết bị mất tín hiệu thì phát hiện nhiều thuê bao bị tiêu tốn 3.000 - 5.000 đồng/ngày (tương đương 100.000 - 150.000 đồng/tháng), tương ứng với mức truyền dữ liệu bị tính cước là 15-25MB (200 đồng/MB), trong khi thiết bị GSHT tối đa thường chỉ truyền 1MB/ngày.

Theo Bộ GTVT, cách tính block cước của Viettel đã tạo ra một gánh nặng chi phí lớn đối với đơn vị kinh doanh vận tải (đơn vị có 100 xe sẽ phải tăng thêm chi phí từ 8 - 10 triệu đồng/tháng), trái với tinh thần của Nghị quyết 02/NQ ngày 7-1-2013 của Chính phủ về một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường, giải quyết nợ xấu. Vì vậy, Bộ GTVT đề nghị Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các lực lượng tuần tra, kiểm soát tạm thời không xử lý vi phạm đối với các chủ xe, lái xe trong trường hợp thiết bị GSHT không hoạt động đúng quy định do tài khoản thuê bao 3G hết tiền đột ngột. Thời gian áp dụng đến hết ngày 30-11-2013.

BÍCH QUYÊN

- Hiệp hội Vận tải ô tô kêu cứu vì cước 3G tăng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Cùng chia lợi ích

- Dự báo của Cục Thương mại điện tử và kinh tế số (Bộ Công thương) cho rằng 3 năm nữa, doanh thu kinh tế internet xứ mình có thể đạt tới 57 tỷ USD. Con số này vượt qua cả Thái Lan hoặc Singapore. Liệu điều này có xảy ra?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />