Bộ GTVT tổ chức thi tuyển Cục trưởng Cục Đường sắt

(SGGP).- Ngày 9-5, Bộ GTVT đã tổ chức kỳ thi tuyển Cục trưởng Cục Đường sắt Việt Nam. 8 ứng viên tham dự kỳ thi sẽ lần lượt thuyết trình chương trình hành động và trả lời trực tiếp các câu hỏi của ban giám khảo.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng nhấn mạnh, đường sắt là một lĩnh vực đang nhận được nhiều sự quan tâm của Đảng và nhân dân trong việc đổi mới nâng cao chất lượng, đồng thời là một lĩnh vực quan trọng của ngành GTVT. Bộ trưởng Đinh La Thăng đề nghị các ứng viên trình bày thẳng vào những vấn đề, đặc biệt đưa ra được các giải pháp phát triển ngành đường sắt, lĩnh vực đang được coi là có nhiều điểm yếu; ban giám khảo làm việc công tâm, tạo điều kiện cho các thí sinh trình bày bài thi một cách tốt nhất. Kỳ thi diễn ra từ ngày 9 đến 11-5.

Thông tin từ Bộ GTVT cũng cho biết, trong thời gian tới, bộ sẽ thí điểm tuyển chọn cấp phó từ kết quả các cuộc thi tuyển cấp trưởng đối với những đơn vị cần kiện toàn cấp phó để đáp ứng nhu cầu công việc. Cụ thể, trong tháng 5 và tháng 6-2015, sẽ tổ chức thi tuyển hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ GTVT và giám đốc Học viện Hàng không Việt Nam, đồng thời cũng chọn cấp phó của 2 đơn vị này từ kết quả thi tuyển.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn