Bộ KH-CN thành lập điểm kết nối cung cầu công nghệ đầu tiên tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

SGGPO
Chiều 15-1, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH-CN) và Trường ĐH Nguyễn Tất thành phối hợp tổ chức hội thảo ứng dụng chuyển giao công nghệ và ra mắt điểm kết nối cung cầu công nghệ đầu tiên tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Tham dự có lãnh đạo các sở KH-CN các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long, cùng đại diện các trường đại học thuộc câu lạc bộ các trường khối kỹ thuật toàn quốc, các doanh nghiệp tại TPHCM và các tỉnh thành khác.

Bộ KH-CN thành lập điểm kết nối cung cầu công nghệ đầu tiên tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành ảnh 1 Ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ KH-CN  (thứ 2 từ trái qua) thăm sản phẩm ứng dụng tảo Spiulina vào thức ăn cho tôm (đề tải vừa đạt giải nhất cuộc thi khởi nghiệp quốc gia 2020) 
Ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ KH-CN cho biết: Điểm kết nối cung cầu công nghệ là một trong các giải pháp cụ thể, thiết thực nhằm phát triển thị trường KH-CN của Việt Nam do Bộ KH-CN khởi xướng. Hoạt động này sẽ thúc đẩy chuyển giao công nghệ, ứng dụng và thương mại hóa kết quả nghiên cứu góp phần phát triển thị trường công nghệ, phục vụ doanh nghiệp đổi mới công nghệ, phát triển sản phẩm mới, nâng cao năng lực canh tranh trên địa bàn TP và cả nước nhằm đưa KH-CN vào phục vụ đời sống kinh tế, xã hội.

TS Trần Ái Cầm, quyền Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cho biết: Điểm kết nối này được thành lập sẽ sử dụng cơ sở dữ liệu từ Cục Ứng dụng phát triển Công nghệ (Bộ KH-CN) nhằm kết nối giữa trường đại học với các địa phương, doanh nghiệp để thúc đẩy việc nghiên cứu, chuyển giao công nghệ… để đáp ứng nhu cầu xã hội. Ngoài việc kết nối cung cầu công nghệ tại TP và các tỉnh thành khác, trong tương lai sẽ phát triển thành trung tâm kết nối cung cầu trong cả nước và cả quốc tế.

Bộ KH-CN thành lập điểm kết nối cung cầu công nghệ đầu tiên tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành ảnh 2 TS Trần Ái Cầm, quyền Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phát biểu tại hội thảo
Trong khuôn khổ của chương trình, ban tổ chức còn tổ chức hội thảo ứng dụng và chuyển giao công nghệ 4.0 trong chuỗi giá trị sản xuất dưới sự chủ trì của Bộ KH-CN.
Các chuyên gia, các doanh nghiệp cùng các nhà khoa học đã cùng trao đổi, thảo luận về những vấn đề thời sự như: Quản lý và truy xuất chuỗi nông sản tiêu thụ trong nước và xuất khẩu, hệ sinh thái công nghệ trong phát triển Khu đô thị Sáng tạo phía Đông TPHCM, những thành tựu trong công tác xây dựng nền tảng bản đồ số 4D và kỹ sư Việt Nam làm chủ, dữ liệu lớn (Big Data) trong phân tích, đánh giá chất lượng nông sản Việt.

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Hết dịch, trường đại học gầy dựng lại sàn việc làm cho sinh viên

Sau hai năm chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều hoạt động trong trường học phải tạm gián đoạn vì không thể tập trung đông người. Gần đây, nhiều hoạt động học đường đã được khôi phục, trong đó, mở lại sàn việc làm để kết nối sinh viên với nhà tuyển dụng cũng “sống lại” ở nhiều trường đại học.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục