Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ thành lập Học viện YSEALI mới tại FUV

SGGP
Tại sự kiện “Tương lai của ASEAN: Vai trò của giới trẻ” tổ chức ngày 4-9, trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ phụ trách Đông Á - Thái Bình Dương David Stilwell công bố, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ dự định cung cấp 5 triệu USD để thành lập Học viện YSEALI đặt tại Đại học Fulbright Việt Nam (FUV) ở TPHCM.

 Học viện sẽ tổ chức các buổi hội thảo về xây dựng năng lực cho các chuyên gia trẻ từ sơ đến trung cấp có tuổi đời 25-40 từ khắp Đông Nam Á, chủ đề về công nghệ và đổi mới sáng tạo, chính sách công và khởi nghiệp. Các bạn trẻ sẽ tham gia hội thảo, dự án nhóm và tham quan thực tế, có cơ hội để mở rộng mạng lưới nghề nghiệp. 

Học viện YSEALI xây dựng dựa trên sự hợp tác trước đây giữa FUV và Chính phủ Hoa Kỳ. Trong năm 2015 và 2017, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam phối hợp cùng Chương trình Giảng dạy kinh tế Fulbright, đã tổ chức 2 Chương trình Học bổng khóa học mùa hè Fulbright YSEALI tại TPHCM cho 200 thành viên YSEALI khắp Việt Nam nhằm nâng cao kiến thức về Cộng đồng Kinh tế ASEAN, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. 

Phối hợp với Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Đại học Fulbright Việt Nam sẽ mời các học giả, nhà thực hành chính sách và diễn giả khách mời từ Hoa Kỳ và Đông Nam Á hướng dẫn và tư vấn cho hơn 400 chuyên gia trẻ từ 10 quốc gia thành viên ASEAN và Đông Timor. Chương trình YSEALI dự kiến bắt đầu từ năm 2021. Các bạn trẻ tham dự sẽ nhận chứng chỉ và trở thành một phần trong mạng lưới các cựu sinh YSEALI và Đại học Fulbright Việt Nam. Từ khi chương trình được khởi động tháng 12-2013, mạng lưới YSEALI đã có hơn 150.000 thành viên, trong đó có 30.000 thành viên đến từ Việt Nam. 

 

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục