Bộ sách THCS cho riêng TPHCM sẽ tốt hơn về mặt nội dung và phương pháp

* Chiều 15-2, trong buổi họp với các tác giả biên soạn bộ sách THCS

* Chiều 15-2, trong buổi họp với các tác giả biên soạn bộ sách THCS cho riêng TPHCM, ông Nguyễn Hoài Chương, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM khẳng định: Bộ sách mới sẽ tốt hơn về mặt nội dung và phương pháp, đồng thời tránh được những hạn chế của bộ sách giáo khoa đang dùng (nặng tính hàn lâm, lý thuyết, ít thực hành).

Bộ sách viết trên 3 nội dung: dạy và học trên lớp, hệ thống các bài tập rèn luyện bộ môn, hệ thống câu hỏi đề kiểm tra từng phần hay toàn bộ kiến thức.

Được biết, do hiện nay Quốc hội chưa thông qua luật một chương trình nhiều bộ SGK, tuy nhiên, yêu cầu có một bộ sách riêng đáp ứng nhu cầu của TP mang tính cấp thiết.

D.D

* Ngày 15-3, tại Đà Lạt, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao 80 suất học bổng (mỗi suất trị giá 800.000 đồng) cho học sinh dân tộc thiểu số tỉnh Lâm Đồng. Quỹ cũng đã trao 4 máy vi tính (mỗi máy trị giá 5 triệu đồng) và 450 thẻ học tiếng Anh qua mạng (mỗi thẻ trị giá 365.000 đồng) cho học sinh Trường Dân tộc nội trú tỉnh. Cũng dịp này, Trung tâm Xúc tiến đầu tư - thương mại - du lịch Lâm Đồng và Công ty Haiyih đã ủng hộ Quỹ học bổng Vừ A Dính 100 triệu đồng.

N.Viên

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Vụ cô chủ nhiệm cắt tóc nữ sinh ngay bục giảng: Hai bên đều nhận lỗi

Vụ cô chủ nhiệm cắt tóc nữ sinh ngay bục giảng: Hai bên đều nhận lỗi

Ngày 23-3, liên quan tới clip lan truyền trên mạng xã hội về việc một giáo viên chủ nhiệm của Trường THPT Đội Cấn (ở huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) đã dùng kéo cắt tóc của một nữ sinh ngay trên bục giảng, Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Phúc đã làm rõ và có thông tin chính thức về vụ việc gây xôn xao dư luận này.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Nâng cao năng lực tiếng Anh học sinh phổ thông

Bắt đầu từ năm học 2014-2015, UBND TPHCM phê duyệt Đề án “Dạy và học các môn Toán, Khoa học và tiếng Anh tích hợp chương trình quốc gia Anh và Việt Nam trong các trường công lập”, gọi tắt là chương trình tiếng Anh tích hợp. Năm 2015, Sở GD-ĐT TPHCM ký thỏa thuận hợp tác với Hội đồng Khảo thí Pearson Edexcel - Hội đồng Khảo thí lớn nhất Anh quốc - chính thức công nhận chuẩn Pearson Edexcel là chuẩn đầu ra của chương trình tiếng Anh tích hợp.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.