Bộ trưởng Bộ Công an thăm, động viên "bà mẹ dũng cảm"

(SGGPO). - Ngày 16-7, Thượng tướng Tô Lâm-  Bộ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác của Bộ Công an đã đến Khoa Hồi sức cấp cứu của Bệnh viện K trung ương thăm hỏi, động viên bệnh nhân Đậu Thị Huyền Trâm (25 tuổi, ở phường Thành Quý, TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, đang công tác tại Công an tỉnh Hà Tĩnh).

Bộ trưởng Bộ Công an thăm, động viên bệnh nhân Đậu Thị Huyền Trâm

Đáng chú ý, chị Trâm cũng chính là người đã kiên quyết từ chối điều trị ung thư để dành sự sống cho con (Báo SGGP đã phản ánh). Tới bên giường bệnh mà chị Trâm đang nằm điều trị, Bộ trưởng Tô Lâm đã bày tỏ xúc động khi nghe thông tin về hoàn cảnh của đồng chí Đậu Thị Huyền Trâm với truyền thống gia đình có bố công tác trong ngành Công an, bản thân từ bé đã ước ao trở thành chiến sỹ Công an nhân dân, quyết tâm theo đuổi ước mơ của mình và dù gặp bệnh tật hiểm nghèo nhưng vẫn vượt lên nỗi đau, hy sinh bản thân mình cho con được chào đời.

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, đồng chí Đậu Thị Huyền Tâm là tấm gương sáng về nghị lực phi thường, về tinh thần dũng cảm, kiên cường, sẵn sàng hy sinh, tô thắm thêm hình ảnh đẹp người nữ chiến sỹ Công an nhân dân. Đồng cảm và chia sẻ với hoàn cảnh của chiến sỹ Đậu Thị Huyền Trâm, Bộ trưởng Tô Lâm đã trao số tiền 20 triệu đồng tặng đồng chí Trâm và 10 triệu tặng bé Gấu ( con trai của chị Trâm), với mong muốn hỗ trợ hai mẹ con tích cực điều trị, vượt qua nỗi đau bệnh tật để vui sống, nuôi con khôn lớn, trưởng thành. Đại diện lãnh đạo Tổng cục Chính trị CAND, Văn phòng Bộ Công an và một số đơn vị chức năng cũng đã ân cần thăm hỏi và gửi tặng gia đình những món quà hỗ trợ, chúc chiến sỹ Đậu Thị Huyền Trâm kiên cường chiến đấu với bệnh tật.

Mặc dù bị sự dày vò đau đớn bởi bệnh tật, sức khỏe vẫn rất yếu, phải thở máy liên tục nhưng chị Trâm không dấu nổi sự vui mừng, lạc quan khi được đích thân Thượng tướng Tô Lâm cùng đoàn công tác Bộ Công an vào thăm. Chị Trâm nghẹn ngào: "Em chỉ là một chiến sỹ Công an bình thường, làm những việc mà mọi chiến sỹ Công an bình thường khác đều làm. Tình yêu đối với con, em nghĩ người mẹ nào cũng làm như mình cả. Nhưng được Bộ trưởng trực tiếp đến thăm thì cảm thấy rất bất ngờ, vinh dự.”. Trong khi đó, bà Lê Thị Lan (mẹ của bệnh nhân Trâm) cũng rất xúc động và vinh dự khi chị Trâm nhận được sự quan tâm và chia sẻ rất sâu sắc, ân tình và kịp thời của Bộ trưởng Tô Lâm và Bộ Công an.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM Phạm Đức Hải phát biểu tại buổi họp báo

TPHCM vẫn giữ khoảng cách giữa 2 mũi tiêm AstraZeneca từ 8 đến 12 tuần

Bác sĩ Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, Sở Y tế đã có văn bản đề xuất rút ngắn khoảng cách giữa 2 mũi tiêm AstraZeneca còn 6 tuần, với mong muốn bao phủ mũi 2 cho người dân. Tuy nhiên, Bộ Y tế chưa phản hồi nên TPHCM vẫn thực hiện theo hướng dẫn cũ (8-12 tuần).

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc