Bộ trưởng Bộ LĐTB-XH Đào Ngọc Dung thăm, làm việc với Bộ Lao động Hoa Kỳ

Chuyến thăm và làm việc của Bộ trưởng Bộ LĐTB-XH Đào Ngọc Dung là chuyến thăm lần đầu tiên của một bộ trưởng về lĩnh vực lao động của Việt Nam tới Bộ Lao động Hoa Kỳ kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.

Bộ trưởng Bộ LĐTB-XH Đào Ngọc Dung thăm và làm việc với Bộ Lao động Hoa Kỳ. Ảnh do Bộ LĐTB-XH cung cấp

Trong khuôn khổ chuyến công tác của Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị Cấp cao Đặc biệt ASEAN-Hoa Kỳ, thăm và làm việc tại Hoa Kỳ và Liên hiệp quốc, ngày 11-5, tại trụ sở Bộ Lao động Hoa Kỳ, Bộ trưởng Bộ LĐTB-XH Việt Nam Đào Ngọc Dung đã có buổi làm việc song phương với bà Thea Lee, lãnh đạo phụ trách các vấn đề lao động quốc tế của Bộ Lao động Hoa Kỳ. 

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và bà Thea Lee

Bà Thea Lee cho rằng đây là chuyến thăm mang tính lịch sử. Còn theo Văn phòng Bộ LĐTB-XH, chuyến thăm và làm việc của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung là chuyến thăm lần đầu tiên của một bộ trưởng về lĩnh vực lao động của Việt Nam tới Bộ Lao động Hoa Kỳ kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.

Kết thúc buổi gặp, hai bên thống nhất tiếp tục thực hiện hoạt động Đối thoại lao động thường niên giữa Bộ LĐTB-XH Việt Nam và Bộ Lao động Hoa Kỳ.

Theo Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, kể từ khi Bản ghi nhớ giữa hai bộ được ký năm 2000, Bộ Lao động Hoa kỳ đã hỗ trợ hơn 50 triệu USD cho Việt Nam thông qua cơ chế song phương hoặc thông qua Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) để thực hiện các dự án hỗ trợ kỹ thuật trong các lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực, thị trường lao động và dịch vụ việc làm, an sinh xã hội, phòng ngừa và giảm thiểu lao động trẻ em...

Cùng ngày, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã có buổi làm việc với Giám đốc Văn phòng Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tại Washington DC, ông Kevin Cassidy. 

Bộ trưởng Bộ LĐTB-XH Việt Nam và Giám đốc ILO tại Hoa Kỳ

Giám đốc Văn phòng ILO tại Washington DC đánh giá cao những đổi mới về pháp luật lao động, cụ thể là Bộ luật Lao động năm 2019 của Việt Nam, bảo đảm tốt hơn quyền có tiếng nói của người lao động, đã góp phần quan trọng giúp môi trường kinh doanh của Việt Nam trở nên ổn định hơn, đưa Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư quốc tế.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Bám sát cơ sở để giải quyết những tồn đọng, vướng mắc

Bám sát cơ sở để giải quyết những tồn đọng, vướng mắc

Ngày 29-9, Ban Chấp hành Đảng bộ quận 8 tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 13 khóa XII, nhiệm kỳ 2020-2025, đánh giá các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ quận trong 9 tháng đầu năm và triển khai phương hướng trong 3 tháng cuối năm 2023.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.