Từ khóa: #việc làm

Một phiên xét xử của Tòa án quân sự Quân chủng Hải quân. Ảnh: NGUYỄN TIẾN

Chính sách mới về nhân sự và việc làm có hiệu lực từ tháng 3-2023

Từ tháng 3-2023, một số chính sách mới về nhân sự và việc làm (như: Bổ nhiệm, miễn nhiệm thành viên hội đồng quản lý trong đơn vị sự nghiệp công lập thuộc lĩnh vực tài chính; định kỳ chuyển đổi vị trí công tác trong lĩnh vực khoa học và công nghệ tại địa phương; định kỳ chuyển đổi vị trí công tác trong lĩnh vực thông tin và truyền thông; tiêu chuẩn đối với chấp hành viên trong quân đội…) bắt đầu có hiệu lực.
Tăng trưởng việc làm toàn cầu có thể giảm mạnh

Tăng trưởng việc làm toàn cầu có thể giảm mạnh

Ngày 31-10, Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) cảnh báo tăng trưởng việc làm toàn cầu sẽ suy giảm nghiêm trọng trong những tháng cuối năm, do cuộc khủng hoảng kinh tế liên quan đến xung đột tại Ukraine và tác động của việc siết chặt chính sách tiền tệ đối với tiêu dùng.
Đông đảo sinh viên đăng kí ứng tuyển việc làm tại ngày hội việc làm năm 2022

Hàng ngàn sinh viên tham gia ngày hội việc làm năm 2022

 Ngày 17-9, Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TPHCM phối hợp với Đoàn khối Bộ Công thương tổ chức chương trình “Ngày hội việc làm chuyên đề kinh doanh – vận tải – tiếp thị” năm 2022. Chương trình được tổ chức tại Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kết luận phiên họp. Ảnh: VIẾT CHUNG

Không điều chuyển 932 tỷ đồng từ y tế và an sinh xã hội sang giao thông

Trước khi bế mạc phiên họp bất thường của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) cuối buổi chiều 29-8, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban xã hội Đặng Thuần Phong cho rằng việc điều chỉnh vốn dư này sang ba dự án giao thông là “chưa ổn”, vả lại 2 trong 3 dự án giao thông cũng chưa thực sự cấp bách.
Người Hàn Quốc tìm công việc phụ để trang trải mức phí sinh hoạt tăng cao

Bão giá tăng cao, người Hàn tìm việc làm thêm

Choi Sun-hoo, một ông bố hai con sống ở thành phố Sejong ở phía Nam Seoul, gần đây nhận thêm công việc giao hàng vào cuối tuần. “Tôi là một người làm công ăn lương, tiền lương hàng tháng của tôi không đủ để nuôi gia đình”, anh Choi nói.
Kênh bán lẻ đa dạng của Saigon Co.op mang lại nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên

Saigon Co.op mang cơ hội việc làm đến với sinh viên

Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) và Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM (UEF) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác, đẩy mạnh tuyển dụng, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên.
Nhiều người sập bẫy ra nước ngoài làm “việc nhẹ, lương cao”

Nhiều người sập bẫy ra nước ngoài làm “việc nhẹ, lương cao”

Tình trạng người dân bị các đối tượng thông qua mạng xã hội lôi kéo dụ dỗ đi làm “việc nhẹ, lương cao” ở nước ngoài diễn ra khá phức tạp. Nhiều trường hợp khi qua tới nơi làm việc thì bị đe dọa, đánh đập, ép phải gọi về cho người thân yêu cầu đưa tiền chuộc mới được về nước.
Công an lấy lời khai đối tượng tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài. Ảnh: CÔNG AN HÀ TĨNH

Sập bẫy ra nước ngoài làm “việc nhẹ, lương cao”

Tình trạng người dân bị các đối tượng thông qua mạng xã hội lôi kéo dụ dỗ đi làm “việc nhẹ, lương cao” ở nước ngoài diễn ra khá phức tạp. Nhiều trường hợp khi qua tới nơi làm việc thì bị đe dọa, nhốt, đánh đập, bắt ép phải gọi về cho người thân yêu cầu đưa tiền chuộc mới được về nước. Tuy nhiên, không ít người vì muốn đổi đời nên đã sập bẫy lừa đảo.
Khẩn trương rà soát các hợp đồng lao động để tăng lương tối thiểu

Khẩn trương rà soát các hợp đồng lao động để tăng lương tối thiểu

Chỉ còn gần 2 tuần nữa là mức lương tối thiểu vùng sẽ được áp dụng theo Nghị định 38 của Chính phủ vừa mới ban hành. Chiều 17-6, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam và Bộ LĐTB-XH đã cùng có chung văn bản đề nghị các địa phương hướng dẫn ngay nội dung này cho các doanh nghiệp và người lao động nắm bắt. 
Các đơn vị phỏng vấn người lao động đến ứng tuyển

Đà Nẵng: Hơn 8.000 vị trí việc làm chờ ứng tuyển

Ngày 7-5, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao phường Khuê Trung (phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ), UBND quận Cẩm Lệ phối hợp với Sở LĐ-TBXH TP Đà Nẵng tổ chức Ngày hội việc làm và tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên, người lao động.