Bộ trưởng giao thông Sri Lanka bị ám sát, 13 người thiệt mạng, khoảng 100 người bị thương

Sáng 6-4, Bộ trưởng Giao thông Jeyaraj Fernandopulle (ảnh bên) đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom liều chết bên ngoài thủ đô Colombo. Quả bom phát nổ khi Bộ trưởng giao thông đang chủ trì lễ đón năm mới ở thị trấn Weliveriya thuộc huyện Gampaha.

Ít nhất 13 người khác thiệt mạng và khoảng 100 người bị thương trong vụ tấn công này. Chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công, tuy nhiên Bộ Quốc phòng nghi ngờ lực lượng ly khai Những con hổ giải phóng Tamil (LTTE) là thủ phạm. Bộ trưởng Fernandopulle, 55 tuổi, từng nhiều lần chỉ trích mạnh mẽ LTTE và cũng là một thành viên của Chính phủ Sri Lanka tham gia cuộc đàm phán hòa bình đã bị đổ vỡ với lực lượng ly khai này. Đây là bộ trưởng thứ hai của Sri Lanka bị ám sát kể từ đầu năm, khi xe của Bộ trưởng Hòa hợp dân tộc DM Dassanayake trúng bom khiến ông thiệt mạng.

X.H. (Theo AFP, AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Anh. Ảnh: Reuters

Anh gia tăng áp lực với Trung Quốc tại châu Á

Theo Nikkei Asia Review, Anh sẽ điều tàu sân bay tới châu Á trong năm 2021 giữa bối cảnh xảy ra căng thẳng ngoại giao với Trung Quốc liên quan tới vấn đề Hong Kong và nhiều vấn đề nóng khác.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.