Bộ trưởng Quốc phòng được bầu làm Tổng thống Latvia

Sau 5 vòng bỏ phiếu căng thẳng tại Quốc hội Latvia trong đêm 3-6 (giờ địa phương), Bộ trưởng Quốc phòng nước này Raimonds Vejonis đã được bầu làm Tổng thống nhiệm kỳ mới với tỷ lệ 55/100 số phiếu ủng hộ.

Ông Vejonis, 49 tuổi, là ứng cử viên do liên minh “Xanh và nông dân” (ZZS) đề cử. Ông Vejonis là thành viên liên minh ZZS từ năm 1990 và trở thành nghị sĩ Quốc hội năm 2006. Nhân vật này từng giữ chức Bộ trưởng Môi trường và Phát triển khu vực trước khi được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Quốc phòng Latvia.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. Nguồn: Reuters

Nhật Bản có tân thủ tướng

Chiều 16-9, Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Yoshihide Suga, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 99 ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Rèn luyện sức khỏe có thưởng

Chính phủ Singapore vừa bắt tay hợp tác hãng công nghệ Apple trong một sáng kiến y tế kéo dài 2 năm có tên gọi LumiHealth.