Bộ Tư pháp Mỹ kiện tập đoàn Walmart

Bộ Tư pháp Mỹ đã đệ đơn kiện tập đoàn Walmart với cáo buộc nhà bán lẻ lớn nhất thế giới đã góp phần làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng thuốc giảm đau nhóm opioid tại Mỹ, phớt lờ những cảnh báo của các dược sĩ và bán hàng ngàn đơn thuốc liên quan đến loại thuốc này.
Thuốc được bày bán tại một cửa hàng Walmart ở Clearwater, bang Florida, Mỹ. Nguồn: TTXVN
Thuốc được bày bán tại một cửa hàng Walmart ở Clearwater, bang Florida, Mỹ. Nguồn: TTXVN

Theo Reuters, trong đơn kiện gửi lên Tòa án sơ thẩm liên bang tại bang Delaware, Bộ Tư pháp Mỹ cho rằng, Walmart đã gây áp lực buộc nhân viên phải lên đơn thuốc càng nhanh càng tốt và giữ kín thông tin của các dược sĩ, điều này cho thấy đó đều là những đơn thuốc không có mục đích y tế hợp lệ.

Theo bộ này, các nhà chức trách Mỹ có thể yêu cầu mức phạt hàng tỷ USD đối với Walmart.

Trong phản ứng mới nhất, Walmart cho rằng, cáo buộc của Bộ Tư pháp Mỹ là khó hiểu và không thỏa đáng vì dựa trên những dữ liệu thiếu khách quan. Tập đoàn này khẳng định sẽ tiếp tục bảo vệ các dược sĩ của mình và theo đuổi kháng cáo đến cùng.

Walmart điều hành hơn 5.000 hiệu thuốc trên khắp nước Mỹ và trong nhiều năm cũng đóng vai trò là nhà phân phối thuốc. 

Đọc nhiều nhất

Một khóa hướng dẫn thuộc chương trình Seniors Go Digital ở Singapore

Bậc cao niên sành công nghệ

Trong thời đại kỹ thuật số bùng nổ, nhiều nước đã thiết kế chương trình đào tạo công dân số dành cho người cao tuổi, giúp họ không lạc hậu với thời đại và kết nối tốt hơn với mọi người.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chuyện đó đây

Tết Việt thành sứ giả văn hóa

Vào tuần thời tiết châu Âu đột ngột hạ xuống âm độ, mưa lạnh và tuyết rơi nhiều nơi, khoảng 400 kiều bào và người thân ở Bỉ đã được đón Tết Quý Mão đầm ấm, tươi vui tại Trung tâm Văn hóa quận Woluwe - Saint - Pierre đúng mùng 1 tết.