Boeing bị phạt 6,6 triệu USD

SGGP
Cơ quan Hàng không liên bang Mỹ (FAA) đã phạt tập đoàn sản xuất máy bay Boeing tổng cộng 6,6 triệu USD, do không thực hiện đúng thỏa thuận năm 2015 về cải thiện và ưu tiên tuân thủ quy định. 

Máy bay Boeing 777 của hãng hàng không United Airlines

Máy bay Boeing 777 của hãng hàng không United Airlines

Theo FAA, trong tổng số tiền phạt, 5,4 triệu USD là khoản phạt trả chậm theo điều khoản của thỏa thuận năm 2015, vì Boeing không đạt được một số mục tiêu cải tiến và do một số người quản lý của công ty đã không dành đủ sự ưu tiên cho việc tuân thủ các quy định của FAA.

Trước đó, Boeing đã phải nộp khoản tiền phạt dân sự 12,1 triệu USD trong vụ việc này. Ngày 22-2, Boeing xác nhận hàng trăm máy bay dòng 777 của hãng đã ngừng bay trên toàn cầu, sau sự cố cháy động cơ của hãng United Airlines vào ngày 20-2.

 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội nghị ChangeNow tại Paris

Chung tay chống biến đổi khí hậu

 Hội nghị khí hậu quốc tế ChangeNow diễn ra từ ngày 19 đến 21-5 tại Paris, Pháp quy tụ hơn 400 diễn giả đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị sẽ đưa ra 1.000 giải pháp mới về các vấn đề môi trường, năng lượng bền vững, an ninh lương thực, giảm khí carbon…

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm

Nhóm chuyên gia từ Đại học New South Wales, Australia đã chứng minh rằng có thể sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm, và đây là bước đầu tiên trong việc tạo ra các thiết bị hiệu quả hơn có thể thu được năng lượng ở quy mô lớn hơn nhiều.