Bốn quan chức cấp cao của China Southern Airlines bị điều tra

(SGGPO).- Trang tin CRI ngày 6-1 đưa tin, hai quan chức cấp cao của Hãng hàng không China Southern Airlines ( CAS) Trung Quốc là ông Từ Kiệt Ba, Ủy viên Hội đồng Quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc và  Phó Tổng giám đốc Chu Nhạc Hải đã bị sa thải để điều tra do tình nghi lợi dụng chức vụ để phạm tội.

Trước đó, Phó Tổng giám đốc Trần Cảng và Giám đốc Vận hành Điền Hiểu Đông cũng bị điều tra với cùng lý do như trên.

CAS là một trong 3 hãng hàng không nội địa do nhà nước Trung Quốc quản lý. Đây cũng là hãng hàng không lớn thứ 6 thế giới và lớn nhất châu Á xét về quy mô đội bay và số lượng hành khách.

Đến nay, đã có 4 quan chức CAS nằm trong diện bị điều tra kể từ khi Ủy ban Kỷ luật Kiểm tra Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CCDI) cử đoàn thanh tra chuyên ngành tới CAS hồi cuối năm 2014. Hiện hoạt động thanh tra của phái đoàn CCDI tại CAS vẫn đang tiếp tục.

Động thái mới nhất nhằm vào CSA diễn ra trong bối cảnh chiến dịch chống tham nhũng quy mô lớn của Trung Quốc đang được tiến hành gắt gao tại nhiều tập đoàn, công ty thuộc sở hữu của nhà nước.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.