“Bóng ma cuối cùng của cuộc chiến” – bộ phim xúc động về nạn nhân chất độc da cam Việt Nam

Quỹ nghệ thuật của New York (Mỹ) vừa tài trợ cho bộ phim tài liệu mang tên “The Last Ghost of War” (tạm dịch: Bóng ma cuối cùng của cuộc chiến) nói về ảnh hưởng của chất độc da cam đối với người dân Việt Nam.

Những nhà làm phim đã đến làng Hòa Bình 2 tại Bệnh viện Từ Dũ, TPHCM thực hiện phóng sự về các em bé dị dạng, nạn nhân của chất độc da cam (ảnh), đang phải gánh chịu nỗi đau về thể xác và tinh thần từ cuộc chiến của Mỹ ở Việt Nam.

Bộ phim được quay ở Việt Nam, Pháp và Mỹ. Đoàn làm phim đã gặp những cựu chiến binh Việt Nam và Mỹ, các công nhân hóa học, luật sư, nhà khoa học và một nhà lịch sử quân sự nói lên tiếng nói của mình về cuộc chiến.

Trước thảm cảnh đau lòng mà nhân dân Việt Nam phải hứng chịu từ chất độc da cam, câu hỏi mà bộ phim đặt ra là liệu chất độc da cam mà quân đội Mỹ rải ở Việt Nam có phải là vũ khí hóa học? Nếu đúng thế, ai sẽ chịu trách nhiệm trong việc đưa ra sự thật về vấn đề này? 

K.B. (Theo Gardnerdocgroup)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo TP và quận Phú Nhuận tham gia đi bộ sáng 22-11

4.000 người đi bộ ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo

Hơn 4.000 vận động viên là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo quận, người lao động tại các doanh nghiệp, cán bộ, công nhân, viên chức và nhân dân trên địa bàn quận Phú Nhuận (TPHCM) đã đi bộ trên lộ trình hơn 3,2 km để ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo ăn tết.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn