Brazil hợp tác Google chống phân biệt chủng tộc

Chính phủ Brazil và Công ty Google thuộc Tập đoàn công nghệ Alphabet vừa ký kết một thỏa thuận, theo đó hai bên hợp tác phát triển một dự án nhằm loại bỏ nội dung phân biệt chủng tộc khỏi các nền tảng và mạng xã hội của Google tại quốc gia Nam Mỹ này.

Chính phủ Brazil cũng sẽ thảo luận với một số tập đoàn công nghệ khác, chẳng hạn như Meta, về các hình thức hợp tác để chống nạn phân biệt chủng tộc và ngôn từ kích động thù hận trên internet.

Bộ trưởng Bình đẳng chủng tộc của Brazil, bà Anielle Franco và Phó Chủ tịch Google phụ trách các thị trường mới nổi Doron Avni cam kết đầu tư 1 triệu real (khoảng 200.000 USD) vào dự án hỗ trợ và đào tạo các lập trình viên người Brazil gốc Phi trong việc kiểm duyệt và ngăn chặn các nội dung phân biệt chủng tộc cũng như các bài viết gây thù hận trên mạng xã hội hay trên các nền tảng như YouTube.

Đọc nhiều nhất

Hàn Quốc: Luật y tế sửa đổi gây tranh cãi

Hàn Quốc: Luật y tế sửa đổi gây tranh cãi

Bắt đầu từ ngày 25-9, các bệnh viện ở Hàn Quốc sẽ được yêu cầu lắp đặt camera giám sát trong phòng mổ và ghi lại quy trình phẫu thuật khi bệnh nhân bị gây mê hoặc bất tỉnh và cả trong trường hợp bệnh nhân hoặc người giám hộ yêu cầu.

Hồ sơ - tư liệu

Giải pháp thay thế vật liệu xây dựng truyền thống

Theo Chương trình Môi trường Liên hợp quốc, vật liệu xây dựng và hoạt động xây dựng đóng góp gần 40% tổng lượng CO2 mà con người tạo ra mỗi năm. Để giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường cũng như kiểm soát việc khan hiếm nguồn cung, một số quốc gia trên thế giới nghiên cứu và đưa vào sử dụng những vật liệu xây dựng bền vững hơn.