BTC đính chính điểm số trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia

Ngay sau khi trận chung kết năm cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 kết thúc, ban tổ chức đã đưa ra thông báo đính chính, công bố lại điểm số mới của các "nhà leo núi".

Trên fanpage của Đường lên đỉnh Olympia đăng bài đính chính về câu hỏi tiếng Anh 30 điểm ở phần thi Về đích của thí sinh Vũ Nguyên Sơn (THPT Hà Nội - Amsterdam, Hà Nội). Cụ thể, chương trình đã đưa ra câu hỏi tiếng Anh như sau liên quan tới lời bài hát See You Again (Charlie Puth sáng tác và thể hiện).

BTC đính chính điểm số trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia ảnh 1 Ngay sau khi kết thúc Chung kết năm cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 12, ban tổ chức đã ra thông báo đính chính lại điểm số. Ảnh VIẾT CHUNG
Nội dung câu hỏi là: “In this part of song, I have used a synonym for the word “friendship”. Can you tell me which word it is?” (Trong đoạn trích của bài hát, tôi đã sử dụng một từ đồng nghĩa với từ "friendship" (tình bạn). Bạn có thể cho tôi biết đó là từ nào không?”)”.

Trong câu hỏi này, Vũ Nguyên Sơn không đưa ra câu trả lời. Bùi Anh Đức (THPT chuyên Sơn La, Sơn La) giành quyền trả lời và đưa ra đáp án là “Bond”. Tuy nhiên, đáp án được MC đưa ra lúc đó là “Brotherhood”. Ngay tại thời điểm trực tiếp, chương trình đã không chấp nhận đáp án của Bùi Anh Đức và trừ của thí sinh này 15 điểm.

BTC đính chính điểm số trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia ảnh 2 Nhà leo núi Bùi Anh Đức đến từ Sơn La 
“Sau khi chương trình kết thúc, chúng tôi đã kiểm tra lại với cố vấn tiếng Anh. Cố vấn chấp nhận câu trả lời của Bùi Anh Đức là ‘Bond’. Như vậy, có hai đáp án đúng ở câu hỏi này là: Bond và Brotherhood. Câu trả lời của Bùi Anh Đức là hoàn toàn chính xác”- ban tổ chức xác nhận lại.

Theo đó, điểm số của các "nhà leo núi" đã có thay đổi. Cụ thể Vũ Bùi Đình Tùng 35 điểm, Vũ Nguyên Sơn 155 điểm, Đặng Lê Nguyên Vũ 205 điểm, Bùi Anh Đức 120 điểm.

Song ban tổ chức cũng khẳng định: “Số điểm này không làm thay đổi thứ hạng các thí sinh trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22”. Cụ thể, Đặng Lê Nguyên Vũ vẫn là chủ nhân vòng nguyệt quế. Vũ Nguyên Sơn về nhì, Anh Đức và Đình Tùng đồng hạng ba.

BTC đính chính điểm số trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia ảnh 3 Câu hỏi tiếng Anh như sau liên quan tới lời bài hát See You Again (Charlie Puth sáng tác và thể hiện)
"Xin chân thành cáo lỗi cùng quý vị khán giả và cảm ơn quý vị đã đồng hành cùng trận chung kết hôm nay!" - ban tổ chức nêu rõ.
Đây không phải lần đầu tiên cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia có đáp án chưa chính xác. Theo ban tổ chức, thay đổi điểm số này không làm ảnh hưởng tới kết quả xếp hạng sau cùng, song thực tế, trong những cuộc thi có tính chất cạnh tranh lớn như Đường lên đỉnh Olympia, yếu tố tâm lý của các thí sinh là vô cùng quan trọng. Với Bùi Anh Đức, việc công nhận đáp án đúng khi ấy rất có thể sẽ tạo được sự hưng phấn để bứt phá trong những thời điểm quyết định. Với sự hưng phấn ấy rất có thể Bùi Anh Đức sẽ có được những kết quả tốt hơn trong những phần thi còn lại của trận chung kết đầy kịch tính này. Thiết nghĩ, một lời xin lỗi chân thành, công khai từ ban tổ chức gửi tới Bùi Anh Đức là vô cùng cần thiết lúc này.

Tin cùng chuyên mục