Cá chết bất thường trên sông Mai Giang

SGGPO
Những người đi đánh cá trên sông Mai Giang phát hiện nhiều loại cá trên sông có triệu chứng lờ đờ, nổi trên mặt nước, sau đó yếu dần rồi chết.

Người dân vớt cá chết trên sông Mai Giang

Người dân vớt cá chết trên sông Mai Giang

Ngày 27-9, ông Phạm Văn Hào, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này đã phối hợp với Chi cục Bảo vệ môi trường và Trung tâm Quan trắc môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường tiến hành lấy mẫu nước và đất để làm rõ nguyên nhân cá chết bất thường trên sông Mai Giang. 

Trước đó, từ khoảng 2 giờ sáng ngày 25-9, những người đi đánh cá trên sông Mai Giang, đoạn qua thị xã Hoàng Mai phát hiện nhiều loại cá trên sông có triệu chứng lờ đờ, nổi trên mặt nước, sau đó yếu dần rồi chết. Các loại cá chết chủ yếu là cá hanh, nu, bống, rô phi… Đây là những loại cá sống chủ yếu ở tầng đáy sông.

Theo ông Phạm Văn Hào, việc lấy mẫu nước và đất được tiến hành từ cửa biển Lạch Cờn, thuộc xã Quỳnh Phương, Quỳnh Lập đến địa phận phường Mai Hùng với chiều dài khoảng 4km. Việc xác định nguyên nhân cá chết bất thường phải chờ khi có kết quả xét nghiệm từ các mẫu nước và đất này.

DUY CƯỜNG - Ảnh: A.T.

Các tin, bài viết khác

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển bền vững

Masterise Group “Trao yêu thương – Gửi Tết đến mọi nhà”

Trong những ngày cận kề năm mới, Masterise Group chung tay cùng nhiều đoàn thể để khép lại năm cũ đầy biến động bằng một cái kết đẹp, lan tỏa những giá trị nhân văn đến những đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh trong thời gian qua.

Phòng cháy chữa cháy

Kiểm tra PCCC&CNCH tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất

Sáng 20-1, Đoàn công tác của Công an TPHCM do Đại tá Huỳnh Quang Tâm, Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (PC07), Công an TPHCM làm trưởng đoàn đã tới kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.