Cá chết bất thường trên sông Mai Giang

SGGPO
Những người đi đánh cá trên sông Mai Giang phát hiện nhiều loại cá trên sông có triệu chứng lờ đờ, nổi trên mặt nước, sau đó yếu dần rồi chết.

Người dân vớt cá chết trên sông Mai Giang

Người dân vớt cá chết trên sông Mai Giang

Ngày 27-9, ông Phạm Văn Hào, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này đã phối hợp với Chi cục Bảo vệ môi trường và Trung tâm Quan trắc môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường tiến hành lấy mẫu nước và đất để làm rõ nguyên nhân cá chết bất thường trên sông Mai Giang. 

Trước đó, từ khoảng 2 giờ sáng ngày 25-9, những người đi đánh cá trên sông Mai Giang, đoạn qua thị xã Hoàng Mai phát hiện nhiều loại cá trên sông có triệu chứng lờ đờ, nổi trên mặt nước, sau đó yếu dần rồi chết. Các loại cá chết chủ yếu là cá hanh, nu, bống, rô phi… Đây là những loại cá sống chủ yếu ở tầng đáy sông.

Theo ông Phạm Văn Hào, việc lấy mẫu nước và đất được tiến hành từ cửa biển Lạch Cờn, thuộc xã Quỳnh Phương, Quỳnh Lập đến địa phận phường Mai Hùng với chiều dài khoảng 4km. Việc xác định nguyên nhân cá chết bất thường phải chờ khi có kết quả xét nghiệm từ các mẫu nước và đất này.

DUY CƯỜNG - Ảnh: A.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mưa lũ gây nhiều thiệt hại

Mưa lũ gây nhiều thiệt hại

Liên tiếp trong mấy ngày qua, tại Nghệ An và Hà Tĩnh mưa lớn và thời tiết bất thường đã gây thiệt hại nặng cho nhiều địa phương.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Phòng cháy chữa cháy

Rèn qua lửa, trưởng thành từ lửa

Những ngày tháng 10 vừa nắng vừa mưa, thử thách sức chịu đựng của con người. Ở các thao trường, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH) Công an TPHCM hăng say tập luyện cho hội thao PCCC nhân đợt kỷ niệm Ngày toàn dân PCCC. 

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Khai gian hàng hóa, một công ty bị khởi tố hình sự

Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) vừa ký quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với Công ty TNHH Thương mại XNK An Tốc (số 2 Thi Sách, quận 1, TPHCM) về hành vi buôn lậu, vì khai báo không đúng hàng hóa nhập khẩu.