Cá chết trên sông Bùng là do nồng độ oxy hòa tan trong nước giảm

(SGGP).- Ngày 19-9, Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở TN-MT tỉnh Nghệ An) cho biết, đã phối hợp với UBND, Công an huyện Diễn Châu kiểm tra hiện trường, thu thập thông tin, lấy mẫu để phân tích nguyên nhân cá chết trên địa bàn.

Trong 3 ngày qua, trên sông Bùng đoạn chảy qua các xã Diễn Hạnh, Diễn Nguyên, Diễn Quảng, Diễn Kỷ… thuộc huyện Diễn Châu xuất hiện cá chết hàng loạt với tổng lượng cá vớt lên tiêu hủy khoảng 1,5 tấn.

Cá chết hàng loạt trên sông Bùng. Ảnh: báo Nhân dân

Theo báo cáo nhanh của đoàn kiểm tra gửi UBND tỉnh Nghệ An, qua kiểm tra phát hiện nước sông Bùng có màu đỏ đục, nhiều cặn và có mùi hôi tanh. Các loại cá chết là cá chép, cá diếc, cá rô phi và một số loại cá sông khác... Sau khi lấy mẫu nước và phân tích nhanh, Chi cục Bảo vệ môi trường xác định, nước mặt tại sông Bùng tại thời điểm kiểm tra đã bị ô nhiễm, không đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước mặt dùng cho mục đích tưới tiêu, thủy lợi. Từ đó nhận định ban đầu nguyên nhân cá chết hàng loạt là do nồng độ ôxy hòa tan trong nước giảm, thấp hơn so với giới hạn.

Duy Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đối tượng Phạm Đức Nam. ​

Bắt đối tượng cho vay, lấy lãi gấp 18,25 lần so với quy định

Sáng 3-8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với Phạm Đức Nam (20 tuổi), trú tại xã Quảng Đức, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa vì hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.