Cà Mau: Chỉ đạo không tổ chức Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam

SGGPO
Ngày 14-11, Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau cho biết vừa có công văn gửi thủ trưởng các đơn vị, trường học trực thuộc và các trưởng phòng GD-ĐT trên địa bàn không tổ chức Lễ kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11.

Theo đó, thủ trưởng các đơn vị, trường học không được tổ chức Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam năm 2019 khi chưa có ý kiến thống nhất của cơ quan có thẩm quyền.

Thay vào đó, tập trung chỉ đạo, thực hiện các phong trào thi đua và các hoạt động truyền thống. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

Giải thích về quyết định trên, Sở GD-ĐT Cà Mau cho biết theo Nghị định số 111/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương.

Theo quy định của nghị định trên, các cơ quan, đơn vị chỉ tổ chức lễ kỷ niệm ngày thành lập, ngày truyền thống đối với những năm tròn (năm có chữ số cuối cùng là “0”), các năm khác sẽ không tổ chức lễ kỷ niệm mà chỉ tổ chức các hoạt động tuyên truyền, thi đua, hội thảo, tọa đàm và các hoạt động thiết thực khác nhằm nâng cao chất lượng công tác.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xếp hạng đại học mang lại nhiều lợi ích

Xếp hạng đại học mang lại nhiều lợi ích

Trong 3 năm liền, các cơ sở giáo dục đại học của Việt Nam liên tục tăng hạng trên bảng xếp hạng của châu lục và thế giới. Điều này cho thấy giáo dục đại học của Việt Nam đã tiếp cận những chuẩn mực của quốc tế, trong đó có 3 nội dung quan trọng: đào tạo, nghiên cứu khoa học, đóng góp cho cộng đồng. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng