Cà Mau “hỏa tốc” báo cáo việc bắt buộc tất cả lái xe phải thực hiện test nhanh khi vào tỉnh

SGGPO

Chiều 30-8, ông Lâm Văn Bi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, ký công văn “hỏa tốc” báo cáo Bộ Giao thông - Vận tải về việc kiểm soát người, phương tiện vận chuyển hàng hóa vào/ra tại các chốt kiểm soát trên địa bàn tỉnh.

Tin liên quan

UBND tỉnh Cà Mau cho biết lái xe phải được kiểm tra y tế chặt chẽ trước khi vào tỉnh. ẢNH: N.T.

UBND tỉnh Cà Mau cho biết lái xe phải được kiểm tra y tế chặt chẽ trước khi vào tỉnh. ẢNH: N.T.

UBND tỉnh Cà Mau cho biết, đang tập trung chỉ đạo quyết liệt các giải pháp để vừa phòng chống dịch bệnh an toàn, vừa đáp ứng tốt yêu cầu vận chuyển hàng hóa theo chỉ đạo của Trung ương.

Về ý kiến của Tổng cục Đường bộ đề nghị tỉnh Cà Mau tháo gỡ khó khăn cho phương tiện lưu thông thuận lợi, UBND tỉnh Cà Mau lý giải, tỉnh là điểm cuối cùng trong việc vận chuyển hàng hóa theo luồng xanh.

Do đó, phương tiện khi vào tỉnh Cà Mau (bao gồm người điều khiển phương tiện và người đi theo phương tiện) phần lớn phải dừng, đỗ hoặc ở lại địa phương để thực hiện lên xuống hàng hóa theo từng chuyến hàng và việc quản lý đối tượng này rất khó khăn (dừng đỗ, lên xuống hàng hóa chưa đúng lịch trình, bến bãi đăng ký, tiếp xúc với người khác...), nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng là rất cao.

Thực tế đã qua có nhiều trường hợp người điều khiển phương tiện và người đi theo phương tiện không thực hiện đúng quy định, nhiễm Covid-19, tiếp xúc với người khác, làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Do đó, để kiểm soát chặt chẽ phương tiện vận chuyển hàng hóa từ nơi khác vào tỉnh, Cà Mau có quy định tất cả người điều khiển phương tiện và người đi theo phương tiện đều phải thực hiện test nhanh (không thu phí) khi vào tỉnh Cà Mau; khi thực hiện xong việc lên xuống hàng hóa đảm bảo theo quy định thì phương tiện rời tỉnh (không phải thực hiện xét nghiệm thêm).

Với việc làm trên, UBND tỉnh Cà Mau cho biết đã cơ bản kiểm soát chặt chẽ được nguồn lây lan dịch bệnh từ nơi  khác vào. 

Thời gian tới, tỉnh Cà Mau vẫn tiếp tục xác định người điều khiển phương tiện và người đi theo phương tiện là đối tượng có nguy cơ cao về lây nhiễm bệnh, nên phải được kiểm tra y tế chặt chẽ trước khi vào tỉnh.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cùng lớn mạnh

- Chợ và các siêu thị nhỏ đã dần mở lại nhiều hơn khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tuy vậy, người xách giỏ đi chợ khá thưa so với trước, nghĩa là lượng thực phẩm bán qua kênh truyền thống ít đi. Điều này là do sự dè dặt của người tiêu dùng để giữ an toàn, hay vì nguyên nhân khác?

Giao thông - Đô thị

Sẽ có 9 tuyến đường sắt mới, tổng chiều dài 2.362 km ​

Ưu tiên xây dựng một số tuyến đường sắt kết nối cảng biển cửa ngõ quốc tế đặc biệt khu vực Hải Phòng và Bà Rịa - Vũng Tàu; kết nối TPHCM với Cần Thơ, kết nối quốc tế với Trung Quốc, Lào và Campuchia phù hợp với các hiệp định vận tải quốc tế và đồng bộ với tiến độ đầu tư của các nước trong khu vực.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: