Cà Mau: Hơn 80% đơn vị cấp xã đã thành “vùng xanh”

SGGPO

Ngày 20-1, Giám đốc Sở Y tế Cà Mau Nguyễn Văn Dũng ký quyết định công bố cấp độ dịch Covid-19 quy mô cấp xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh, có hiệu lực kể từ 0 giờ ngày 21-1.

Nhiều đơn vị cấp xã của tỉnh Cà Mau thuộc "vùng xanh"

Nhiều đơn vị cấp xã của tỉnh Cà Mau thuộc "vùng xanh"

Theo đó, tỉnh Cà Mau có 82 xã/phường/thị trấn thuộc cấp độ 1 - “vùng xanh”, 19 xã/phường/thị trấn thuộc cấp độ 2 - “vùng vàng”.

UBND tỉnh Cà Mau cũng vừa điều chỉnh quyết định số 2777/QĐ-UBND ngày 8-12-2021 của UBND tỉnh (quyết định 2777) về Quy định tạm thời Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh như sau: nhà hàng, quán ăn, uống, nếu dịch ở cấp độ 1, hoạt động bình thường, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch; dịch ở cấp độ 2, được phép hoạt động, mỗi bàn không quá 4 người, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch; dịch ở cấp độ 3, 4, chỉ được bán mang về.

Trước đó, theo quyết định 2777, khi dịch ở cấp độ 2, nhà hàng, quán ăn, uống được phép hoạt động, mỗi bàn không quá 4 người, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch (trừ loại hình kinh doanh rượu, bia không được hoạt động).

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỹ thuật viên Khoa Xét nghiệm, Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP Thủ Đức) thực hiện xét nghiệm bệnh phẩm. Ảnh: QUANG HUY

Dừng thanh toán BHYT dịch vụ dùng máy mượn: Cần đảm bảo quyền lợi người bệnh

Việc Bộ Y tế bất ngờ có Công văn 2348 gửi Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam yêu cầu bãi bỏ Công văn 2009 ngày 12-4-2018 về thanh toán các dịch vụ kỹ thuật sử dụng máy mượn, máy đặt ở các bệnh viện, đã khiến nhiều địa phương, bệnh viện phản ứng và kiến nghị khẩn cấp xem xét lại để đảm bảo quyền lợi chính đáng của bệnh nhân bảo hiểm y tế (BHYT) trong khám chữa bệnh. Nhiều lãnh đạo bệnh viện cho rằng, việc này ảnh hưởng lớn đến quá trình khám chữa bệnh.

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk đồng hành mang thông điệp “Khỏe tiêu hóa, khỏe hơn mỗi ngày” đến với cộng đồng

Theo các nghiên cứu thống kê của Tổ chức Tiêu hóa Thế giới (WGO), có đến 40% dân số thế giới bị các vấn đề mãn tính về đường tiêu hóa, và có đến 62% dân số đang gặp phải các vấn đề liên quan đến sức khỏe tiêu hóa phổ biến như đau dạ dày, khó tiêu... Tại Việt Nam, các vấn đề về sức khỏe hệ tiêu hóa còn chưa được người dân chú trọng đúng mức trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.