Cà Mau: Kỷ luật khiển trách Hiệu trưởng Trường THCS -THPT Tân Lộc

Ngày 20-3, liên quan đến việc lạm thu xảy ra tại Trường THCS -THPT Tân Lộc (xã Tân Lộc, huyện Thới Bình), Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau cho biết, đã triển khai quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Trần Văn Dũng, Hiệu trưởng trường này.
Cà Mau: Kỷ luật khiển trách Hiệu trưởng Trường THCS -THPT Tân Lộc  ảnh 1

Trường THCS -THPT Tân Lộc.

Ông Dũng bị kỷ luật vì để xảy ra sai sót trong quản lý, điều hành và trách nhiệm người đứng đầu.

Trước đó, nhiều phụ huynh học sinh phản ánh, Trường THCS-THPT Tân Lộc giao chỉ tiêu vận động tiền xã hội hóa năm học 2020-2021 và 2021-2022 để mua sắm camera, tivi và một số trang thiết bị: thu mỗi lớp trên 10 triệu đồng, lấy tổng số học sinh của lớp rồi cào bằng số tiền cho từng học sinh.

Qua xác minh, Sở GD-ĐT Cà Mau xác định trong 2 năm học 2020-2021 và 2021-2022, nhà trường vận động tiền xã hội hóa hơn 730 triệu đồng; vận động các nhà tài trợ bên ngoài trường hơn 417 triệu đồng. Tổng số tiền vận động gần 1,15 tỷ đồng.

Theo Sở GD-ĐT Cà Mau việc nhà trường vận động xã hội hóa vào thời điểm sau dịch Covid-19 là chưa phù hợp, việc thu tiền vệ sinh cũng chưa đúng với quy định.

Trước sai sót trên, Sở GD-ĐT Cà Mau chỉ đạo Trường THCS-THPT Tân Lộc dừng việc vận động xã hội hóa, thu tiền vệ sinh và các khoản thu dịch vụ khác khi chưa có ý kiến phê duyệt từ cấp có thẩm quyền.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Xét tuyển khối ngành Khoa học xã hội và nhân văn: Giải tỏa băn khoăn về việc làm, học phí

Xét tuyển khối ngành Khoa học xã hội và nhân văn: Giải tỏa băn khoăn về việc làm, học phí

Học các ngành Khoa học xã hội và nhân văn (KHXH-NV) chủ yếu là học thuộc lòng, không cần tư duy nhiều và ra trường khó tìm việc làm... Đó là những băn khoăn mà bạn đọc gửi đến các chuyên gia trong buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề “Thông tin tuyển sinh khối ngành Khoa học xã hội và nhân văn” do Báo SGGP tổ chức ngày 1-6.

Giáo dục hội nhập

Giải thưởng Võ Trường Toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng Nguyễn Văn Hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng Tôn Đức Thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.