Cà Mau: Mưa lớn kéo dài gây nhiều thiệt hại

SGGPO

Chiều 28-9, thông tin từ Ban chỉ huy Phòng chóng thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Cà Mau cho biết, do ảnh hưởng mưa lớn diện rộng kéo dài hai ngày qua đã gây nhiều thiệt hại cho người dân.

Cà Mau: Mưa lớn kéo dài gây nhiều thiệt hại ảnh 1 Đường trong nội ô TP Cà Mau bị ngập

Theo đó, tính đến 17 giờ cùng ngày, mưa lớn kèm theo dông lốc làm ngập 1.425 ha diện tích lúa, 91 ha rau màu, 1.270 ha vuông tôm.

Còn tại TP Cà Mau nhiều tuyến đường trục chính như Phan Ngọc Hiển, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Tất Thành, Nguyễn Trãi… cũng ngập sâu trong nước. Ngoài ra, mưa lớn kèm theo dông lốc cũng làm sập và tốc mái nhà của người dân trên địa bàn.

Hiện người dân vùng ngọt hóa (huyện Trần Văn Thời và huyện U Minh) rất lo lắng. Nguyên nhân, do lúa hè thu đang trong thời chín bị ngập và ngã đổ nên việc thu hoạch sẽ gặp nhiều khó khăn. Không những thế, chất lượng lúa cũng bị ảnh hưởng.

Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Cà Mau cho biết: Trung tâm quản lý, khai thác công trình thủy lợi đang tiến hành mở các cống vùng ngọt và các trạm bơm hoạt động hểt công suất.

Đồng thời, vận động nhân dân tự bơm nước trong ruộng có diện tích lúa bị sập ra sông đê chống úng, giảm thiệt hại; đồng thời huy động máy cắt để thu hoạch lúa đã chín.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Tổ chức lễ tang đồng chí Vũ Oanh với nghi thức Lễ tang cấp Nhà nước

Đồng chí Vũ Oanh (tên khai sinh là Vũ Duy Trương), sinh ngày 16-9-1924; quê quán: Làng Vĩnh Tuy, xã Vĩnh Hưng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Phụ trách công tác Dân vận của Đảng, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Nông nghiệp Trung ương, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế kế hoạch và Ngân sách của Quốc hội, nguyên Trưởng Ban Kinh tế Trung ương