Cà Mau phạt “nguội” giao thông qua hệ thống camera từ ngày 1-8

Ngày 28-7, Công an tỉnh Cà Mau cho biết, đã thông báo đưa vào hoạt động thử nghiệm hệ thống giám sát, xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Công an tỉnh Cà Mau chính thức áp dụng hình thức xử phạt vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường bộ qua hệ thống camera giám sát từ 0 giờ ngày 1-8. Được biết, hệ thống camera giám sát giao thông và an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Cà Mau với 5 điểm giám sát tốc độ có 10 bộ camera, 3 điểm giám sát đèn đỏ có 6 bộ camera và 18 điểm giám sát an ninh trật tự có 19 bộ camera. Hệ thống camera giám sát giao thông và an ninh trật tự được triển khai trên địa bàn TP Cà Mau và huyện Thới Bình.

Hệ thống được áp dụng đúng các yêu cầu về tiêu chuẩn kỹ thuật hiện hành, riêng các tính năng kỹ thuật phần cứng của hệ thống đã được đơn vị giám sát kiểm tra xuất xứ, chất lượng theo đúng hồ sơ thiết kế được phê duyệt. Sau thời gian vận hành thử từ ngày 1-6 đến nay, hệ thống hoạt động ổn định và đạt yêu cầu.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Mật độ phương tiện trên đường Vành đai 3 Hà Nội tăng cao

Mật độ phương tiện đổ về Hà Nội, TPHCM tăng cao

Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia cho biết, trong ngày 25-1 (tức ngày mùng 4 tháng Giêng), tại nhiều tuyến đường của TP Hà Nội, TPHCM có mật độ phương tiện tăng cao. Lực lượng chức năng phải căng mình điều tiết để giảm ùn tắc.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.

Sự kiện & Bình luận

Vượt gió ngược, duy trì tăng trưởng cao, bền vững

Theo Nghị quyết 01/2023/NQ-CP của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2023, trước ngày 20-1, các bộ, ngành, địa phương phải hoàn tất việc xây dựng, ban hành chương trình, kế hoạch hành động, các văn bản cụ thể để triển khai nghị quyết.