Cà Mau phạt “nguội” giao thông qua hệ thống camera từ ngày 1-8

SGGP
Ngày 28-7, Công an tỉnh Cà Mau cho biết, đã thông báo đưa vào hoạt động thử nghiệm hệ thống giám sát, xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Công an tỉnh Cà Mau chính thức áp dụng hình thức xử phạt vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường bộ qua hệ thống camera giám sát từ 0 giờ ngày 1-8. Được biết, hệ thống camera giám sát giao thông và an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Cà Mau với 5 điểm giám sát tốc độ có 10 bộ camera, 3 điểm giám sát đèn đỏ có 6 bộ camera và 18 điểm giám sát an ninh trật tự có 19 bộ camera. Hệ thống camera giám sát giao thông và an ninh trật tự được triển khai trên địa bàn TP Cà Mau và huyện Thới Bình.

Hệ thống được áp dụng đúng các yêu cầu về tiêu chuẩn kỹ thuật hiện hành, riêng các tính năng kỹ thuật phần cứng của hệ thống đã được đơn vị giám sát kiểm tra xuất xứ, chất lượng theo đúng hồ sơ thiết kế được phê duyệt. Sau thời gian vận hành thử từ ngày 1-6 đến nay, hệ thống hoạt động ổn định và đạt yêu cầu.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Bút Sài Gòn

Sống xanh hơn

- Khi được Bộ GTVT hỏi ý kiến, các bộ ngành khác đều thống nhất từ chối nhập khẩu toa xe cũ từ Nhật Bản. Trên danh nghĩa, đó tưởng là thứ miễn phí, chỉ tốn chi phí vận chuyển và hoán cải, nhưng các bộ ngành lắc đầu, vì bản chất của nhập toa xe đã hết niên hạn sử dụng là nhập khẩu rác, có hại cho môi trường.

Sự kiện & Bình luận

Hướng dòng tiền trong dân vào sản xuất

Chính phủ cùng các bộ ngành đang xây dựng nhiều gói tài chính hỗ trợ doanh nghiệp và lên kế hoạch thu hút vốn cho các gói này. Có nhiều nguồn có thể thu xếp, nhưng nên ưu tiên huy động tiền trong dân.