Cà Mau sắp hết giường điều trị bệnh nhân Covid-19

SGGPO

Ngày 7-12, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Nguyễn Tiến Hải đã họp khẩn với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Cà Mau.

Tin liên quan

Số ca F0 trên địa bàn tỉnh Cà Mau những ngày gần đây liên tục tăng cao

Số ca F0 trên địa bàn tỉnh Cà Mau những ngày gần đây liên tục tăng cao

Cuộc họp diễn ra sau khi ngày 6-12, trên địa bàn tỉnh Cà Mau ghi nhận 639 ca F0 (cao nhất từ trước đến nay), trong đó có 328 ca ghi nhận trong cộng đồng (riêng TP Cà Mau có 173 ca).

Theo ghi nhận trong 10 ngày qua, TP Cà Mau có tổng số ca mắc là 2.137 ca, trong đó 1.250 ca cộng đồng. Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau cho rằng, hiện số ca mắc Covid-19 của tỉnh bình quân là 120 ca/100.000 dân. Trong đó, TP Cà Mau có số ca mắc cao nhất, có những phường tăng rất cao, đủ điều kiện nâng cấp độ 4. Về thiết bị y tế, thuốc điều trị hiện chỉ còn đáp ứng cho khoảng 2.700 ca. Ngành y tế đang tiếp tục tranh thủ sự hỗ trợ của Bộ Y tế để cung cấp thêm thuốc điều trị và mua bổ sung thêm test xét nghiệm để tầm soát diện rộng.

Phân tích khả năng ứng phó dịch bệnh, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Nguyễn Tiến Hải lo ngại: Hiện toàn tỉnh ghi nhận tổng số 12.360 ca, trong đó số ca đang điều trị là 6.099 ca. Riêng điều trị tại các cơ sở y tế là 1.910 bệnh nhân, trong khi các cơ sở này chỉ có 2.230 giường, tức là chỉ còn khả năng tiếp nhận hơn 300 bệnh nhân. 

Theo nhận định, số bệnh nhân chuyển nặng có khả năng tăng lên, đồng nghĩa nguy cơ tử vong sẽ tăng bởi số giường bệnh và thiết bị y tế không đáp ứng kịp.

Trước tình hình trên, tỉnh Cà Mau yêu cầu Sở Y tế rà soát lại nguồn nhân lực, điều động cho phù hợp để quản lý, điều trị F0. Tăng cường thuốc, phương tiện, dụng cụ y tế cho các bệnh viện, cơ sở điều trị và địa phương có nhiều ca F0 tại nhà. Đối với các bệnh viện tuyến tỉnh, nhất là bệnh nhân chuyển tầng, cần rà soát lại nhân lực, thiết bị để sẵn sàng đáp ứng bệnh nhân ở tầng 2 và 3, hạn chế thấp nhất số bệnh nhân tử vong.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.