Cá ngừ đại dương 307kg được xác lập Kỷ lục Việt Nam

SGGPO
Con cá ngừ vây xanh nặng 307kg được đánh bắt được tại vùng biền Hoàng Sa. Thuyền viên và máy móc mất 8 giờ để kéo cá lên boong tàu.

Cá ngừ đại dương 307kg được xác lập Kỷ lục Việt Nam

Chiều 18-5, ông Huỳnh Phi Minh ngụ xã Phước Đồng (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) cho biết, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam vừa xác lập kỷ lục “Con cá ngừ vây xanh lớn nhất từng được đánh bắt ở biển Việt Nam” do ông đánh bắt được. 

Trước đó, vào chiều 20-5-2016, tàu cá KH-90297-TS do ông Minh làm chủ đã đưa về cảng cá Hòn Rớ (TP Nha Trang) con cá ngừ vây xanh nặng 307kg đánh bắt được tại vùng biền Hoàng Sa, Việt Nam. Để xác định chất lượng con cá này một cách khách quan, ngành thủy sản Khánh Hòa đã mời 3 chuyên gia Nhật Bản để cùng kiểm tra.

Theo ông Minh, sau khi đánh bắt được con cá ngừ vây xanh này, các thuyền viên trên tảu mất 8 giờ đồng hồ, huy động hết phương tiện máy móc sẵn có mới có thể kéo cá lên boong tàu. Vì thế, khi được đưa vào bờ, chất lượng cá vì thế cũng giảm theo.

Do chất lượng cá giảm, một doanh nghiệp đã mua với giá 180.000 đồng/kg, bằng khoảng ¼ giá trị thực nếu con cá này được bảo quản tốt hơn.

Cá ngừ đại dương được xác lập Kỷ lục Việt Nam ảnh 1 Con cá nặng 307kg nên rất vất vả mới đưa được lên bờ

Theo các chuyên gia, cá ngừ vây xanh được tìm thấy chủ yếu ở Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương, ngoài ra chúng còn có thể sống ở Đại Tây Dương và Địa Trung Hải. Chúng có thể sống đến 40 năm và lặn ở độ sâu hơn 1.200m. Cân nặng trung bình của cá ngừ vây xanh khoảng 150kg và đã từng ghi nhận cá ngừ vây xanh ở Thái Bình Dương có thể nặng 450kg.

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xung quanh sai phạm quản lý đất công ở Bình Dương - Bài 1: Đất công... không ai xót

Xung quanh sai phạm quản lý đất công ở Bình Dương - Bài 1: Đất công... không ai xót

Do thiếu năng lực về tài chính, kinh nghiệm cùng sự thiếu kiểm tra, giám sát của cơ quan chủ quản nên Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương - TNHH Một thành viên (viết tắt là TCT Bình Dương) trực thuộc Tỉnh ủy Bình Dương quản lý  đã liên tiếp mắc sai phạm nghiêm trọng đến mức Bộ Công an phải vào cuộc và kéo theo một loạt lãnh đạo chủ chốt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương rơi vào vòng xoáy pháp lý.

Bút Sài Gòn

Mạnh dần lên

- Quan sát thị trường chứng khoán xứ mình hơn một năm qua sẽ thấy chuyện lạ. Cứ sau mỗi đợt bùng phát dịch, số tài khoản chứng khoán mở mới lại tăng mạnh. Tại sao lại vậy? Và diễn biến đó có thúc đẩy bong bóng thị trường giống giai đoạn trước?

Giao thông - Đô thị

Vật liệu thi công đường cao tốc: Thiếu trầm trọng vì vướng giấy phép

Liên tục những ngày qua, nhiều dự án đường cao tốc rơi vào tình cảnh khó khăn, giậm chân tại chỗ bởi thiếu trầm trọng vật liệu cung ứng làm đường. Đơn vị thi công đã cầu cứu các địa phương và Trung ương hỗ trợ, đồng thời tìm mọi giải pháp căng kéo để không gián đoạn thi công quá lâu. 

Quy hoạch

Tin buồn