Vụ bắt cóc 20 học sinh ở Pháp

Các con tin đã được giải thoát

Sau 5 tiếng đồng hộ thương lượng, vào lúc 2 giờ sáng (giờ VN) ngày 10-3, chính quyền địa phương và lực lượng hiến binh Pháp đã giải cứu thành công các con tin bị bắt cóc tại Trường Trung học Colbert de Torcy (thuộc thành phố Sable-sur-Sarthe, miền Tây nước Pháp).

Niềm vui của một học sinh khi gặp lại người thân.

Thủ phạm của vụ bắt cóc con tin đã tự nguyện hạ vũ khí.

Trước đó, vào đầu giờ chiều ngày 9-3, một người đàn ông có vũ trang đã bắt giữ một nhóm khoảng 20 học sinh (từ 16 đến 18 tuổi) và hai cán bộ Trường Trung học trên. Kẻ bắt cóc yêu cầu được gặp nguyên Bộ trưởng Giáo dục Francois Fillon, hiện là dân biểu địa phương, để "nói chuyện về công việc và hoàn cảnh đời tư".

Lực lượng hiến binh cùng cảnh sát địa phương đã khẩn trương sơ tán số học sinh còn lại trong trường ra khỏi vùng nguy hiểm và phong toả khu vực trường học. Ngoài ra, khoảng 40 lính đặc nhiệm cũng đã được huy động từ Paris tới để tham gia thương lượng và giải cứu con tin.

Thủ phạm của vụ bắt cóc là Nicolas Villepail, 33 tuổi, nguyên là giáo viên hợp đồng của Trường Colbert de Torcy. Vũ khí mà Villepail sử dụng được xác định chỉ là một khẩu súng bắn đạn cao su và không thể gây chết người.

V.S (Theo TTXVN)

Thông tin liên quan:

Thầy giáo bắt cóc 20 học sinh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phải hành động ngay để giữ gìn môi trường sống trên Trái đất

Kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6

Tạp chí khoa học Frontiers in Conservation Science vừa công bố kết quả công trình nghiên cứu của nhóm 17 nhà sinh thái học và khí hậu học hàng đầu thế giới, cảnh báo Trái đất đã bước vào kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6 do biến đổi môi trường. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.