Các địa điểm du lịch lý thú nhất trong năm 2017

SGGP
Thành phố Houston của Mỹ và Thượng Hải của Trung Quốc đã lọt vào tốp 10 địa điểm du lịch lý thú nhất năm 2017.

Một đường phố của Thành phố Houston

Một đường phố của Thành phố Houston

 Kết quả này dựa theo bảng xếp hạng Chỉ số Lý thú (Joy Index) do Ngân hàng Bank of America, Tạp chí Du lịch Conde Nast Traveler và các chuyên gia tâm lý tiến hành. Ðứng đầu danh sách này là tỉnh Newfoundland và Labrador của Canada. Kế đến là Thượng Hải, Aarhus (Ðan Mạch), Madagascar, bang Hawaii của Mỹ, thành phố Bordeaux của Pháp; thị trấn Telluride của bang Colorado (Mỹ), Bermuda, thành phố Matera (Italia), Houston (Mỹ). Ðánh giá này dựa trên các tiêu chí tạo nên chuyến du lịch trở nên vui thú như tâm lý yêu thích và tâm lý mạo hiểm. 

 

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.