Các hãng sản xuất chip điện tử chuẩn bị xây dựng nhà máy tại Mỹ

SGGP
Ngày 11-5, tờ Washington Post đưa tin, Chính phủ Mỹ đang thảo luận với các công ty sản xuất thiết bị bán dẫn về việc xây dựng các nhà máy sản xuất vi mạch điện tử tại Mỹ.

 

Các hãng sản xuất chip điện tử chuẩn bị xây dựng nhà máy tại Mỹ ảnh 1 Bên trong một nhà máy của Taiwan Semiconductor Manufacturing Co. Ảnh: TSMC
Phát ngôn viên của tập đoàn sản xuất chip điện tử Intel William Moss cho biết, Intel đang thảo luận với Bộ Quốc phòng Mỹ về việc cải thiện các nguồn cung trong nước đối với các sản phẩm vi điện tử và công nghệ liên quan. Cùng ngày, tập đoàn sản xuất thiết bị bán dẫn TSMC của Đài Loan (Trung Quốc) cũng cho biết, tập đoàn này đã thảo luận với Bộ Thương mại Mỹ về việc xây dựng một nhà máy tại Mỹ nhưng chưa đưa ra quyết định cuối cùng. 

Trong khi đó, tờ Wall Street Journal đưa tin, Mỹ dự kiến giúp tập đoàn Samsung của Hàn Quốc mở rộng quy mô hoạt động sản xuất tại Mỹ. Hiện Samsung đã có một nhà máy sản xuất chip điện tử tại thành phố Austin, bang Texas.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Người chăn tuần lộc chật vật trong mùa đông bất thường

Tộc người Sami ở Thụy Điển đang đau đầu tìm kiếm nguồn thức ăn cho cho tuần lộc vào mùa đông do hiện tượng Trái đất nóng lên làm thay đổi thảm thực vật, đe dọa sự sống còn và nguồn thức ăn của loài động vật này.