Các hãng sản xuất ô tô châu Âu nối lại hoạt động

SGGP
Các hãng sản xuất ô tô ở châu Âu đang bắt đầu nối lại hoạt động trong bối cảnh chính phủ các nước dần nới lỏng các biện pháp phong tỏa do dịch Covid-19. 

Mẫu xe C-Class của Mercedes-Benz. Ảnh: AFP/TTXVN

Mẫu xe C-Class của Mercedes-Benz. Ảnh: AFP/TTXVN

Hãng ô tô Volkswagen (VW) của Đức thông báo sẽ khôi phục hoạt động sản xuất tại nhà máy lớn nhất ở thành phố Wolfsburg kể từ ngày 27-4.

Cũng trong ngày 27-4, hãng sản xuất ô tô hàng đầu của Đức là BMW bắt đầu nối lại hoạt động tại các nhà máy sản xuất động cơ và dự kiến mở cửa trở lại nhà máy ở thành phố Goodwood (Anh) và Spartanburg (Mỹ) từ ngày 18-5. Các nhà máy của hãng Mercedes-Benz ở Sindelfingen và Bremen cũng đang chuẩn bị cho việc tái sản xuất. Trong khi đó, tại Italy, hãng Fiat Chrysler thông báo mở cửa trở lại nhà máy Sevel ở miền Trung với mục tiêu khôi phục sản xuất ở mức 70%-80%. Còn tại Pháp, hồi tuần trước, hãng xe Toyota của Nhật Bản cũng tái khởi động nhà máy lắp ráp tại Valenciennes. Hãng Renault cũng đã bắt đầu sản xuất động cơ tại nhà máy ở Cleon, phía Tây Paris. 

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Rừng Amazon tại Brazil bị tàn phá nghiêm trọng

Theo Cơ quan vũ trụ quốc gia INPE, tính từ đầu năm đến nay, diện tích rừng Amazon ở Brazil, rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới, bị phá đã lên tới 3.750km2, cao nhất kể từ khi các dữ liệu trong cùng giai đoạn bắt đầu được ghi nhận vào năm 2016.
" />