Các vết thương của rùa Hồ Gươm đã lên da non

(SGGPO).- Sở Khoa học-Công nghệ Hà Nội cho biết, sau nửa tháng dưỡng thương, đến ngày 18-4, sức khỏe của rùa Hồ Gươm đã tiến triển khá tốt. Rùa vẫn được lưu giữ ở bể chứa 200m³ ở chân Tháp Rùa. Sau những lần được bôi thuốc, vết thương nhỏ ở phần chi trước và mai đang lên da non. Vết thương lớn nhất ở phần mai trước (dài 10cm, rộng 4cm) đang hẹp  dần. Rùa tỏ ra nhanh nhẹn và khoảng 5 phút lại nổi đầu lên một lần...

Nhân viên Sở Khoa học-Công nghệ Hà Nội đang chăm sóc rùa Hồ Gươm tại bể dưỡng thương đặt dưới chân Tháp Rùa

Những ngày tới, nếu thời tiết nắng ấm hơn sẽ lắp đặt mái che tại bể dưỡng để giảm bức xạ mặt trời, giúp rùa tránh được nắng nóng.

Công việc nạo vét, cải tạo môi trường Hồ Gươm đang được tiến hành rất khẩn trương. Trong trường hợp, nếu công việc này chưa hoàn thành mà rùa đã lành bệnh thì sẽ đưa rùa vào trong lồng và thả trực tiếp xuống lòng hồ để tiện theo dõi và đề phòng rùa bị nhiễm bệnh lại. Việc xét nghiệm gene của rùa Hồ Gươm chưa có kết quả. Các số liệu về hình thái học của rùa Hồ Gươm đã được xác định chính xác như sau: nặng 169kg, chiều dài mai 125cm, chiều dài đầu và cổ 60cm, chiều dài đuôi 34cm, chiều rộng mai phần lớn nhất là 99cm.

Tin và ảnh: TRẦN BÌNH

Thông tin liên quan

>> Rùa Hồ Gươm đang được điều trị là rùa cái

- Dẫn thành công rùa hồ Gươm về khu vực chữa trị

 Sẽ chữa vết thương cho cụ rùa Hồ Gươm

- Rùa tai đỏ tấn công cụ Rùa Hồ Gươm

- Rùa tai đỏ “xâm chiếm” Hồ Gươm

- Ai bảo vệ “cụ rùa”?

- Chậm như... cứu cụ rùa

- Đưa cụ rùa lên khu tháp rùa trị thương

- Thành lập Ban Chỉ đạo khẩn cấp bảo vệ cụ rùa Hồ Gươm

- Tìm cách chữa trị vết thương cho “cụ” rùa Hồ Gươm

- Cụ rùa... vẫn đang chờ cứu

Các tin, bài viết khác

" />