Cấm đồ nhựa để bảo vệ động vật hoang dã

SGGP
Bộ Môi trường Sri Lanka thông báo đang soạn thảo dự luật cấm nhập khẩu phần lớn các sản phẩm nhựa nhằm bảo vệ các loài động vật hoang dã như voi, hươu, nai... khỏi nguy cơ tử vong do ăn phải rác thải nhựa trong môi trường tự nhiên.

Cấm đồ nhựa để bảo vệ động vật hoang dã

Dự luật này sẽ được công bố trong thới gian  tới. Trước đó, từ năm 2017, Sri Lanka đã cấm sản xuất hoặc nhập khẩu các nguyên liệu nhựa không phân hủy sinh học thường được sử dụng để sản xuất màng bọc thực phẩm và túi mua hàng. Nhựa ở các bãi chôn rác thải ở Sri Lanka là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến voi chết.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây