Campuchia bắt đầu chiến dịch tuyên truyền về cuộc tổng tuyển cử

SGGP
Ủy ban Bầu cử quốc gia Campuchia (NEC) ngày 4-5 bắt đầu chiến dịch vận động cử tri đi bầu trong cuộc bầu cử quốc hội sẽ diễn ra vào ngày 29-7. 

Đảng CPP cầm quyền của Thủ tướng Hun Sen (giữa) được dự báo sẽ tiếp tục giành được chiến thắng tại tổng tuyển cử sắp tới. Ảnh: KYODO/TTXVN

Đảng CPP cầm quyền của Thủ tướng Hun Sen (giữa) được dự báo sẽ tiếp tục giành được chiến thắng tại tổng tuyển cử sắp tới. Ảnh: KYODO/TTXVN

Trong khuôn khổ chiến dịch này, NEC cho phát trên truyền hình các chương trình nhằm nâng cao nhận thức của người dân về quyền bỏ phiếu, cũng như những giấy tờ mà cử tri cần mang theo khi đi bầu cử... 
Hiện, đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền của Thủ tướng Hun Sen được dự báo sẽ tiếp tục giành được chiến thắng, khi mà đảng đối lập lớn nhất là Cứu nguy Dân tộc (CNRP) đã bị tòa án tối cao nước này ra tuyên bố giải thể hồi tháng 11-2017 sau khi Chủ tịch CNRP là Kem Sokha bị bắt giữ với cáo buộc về tội phản quốc và 118 thành viên cấp cao đảng này bị cấm hoạt động chính trị trong vòng 5 năm. 

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các bên tham gia cuộc họp tại Vienna, Áo

Được cứu... phút chót

Hôm 5-12, 3 nước Anh, Pháp, Đức ra tuyên bố chung lên án Tehran phát triển tên lửa đạn đạo có khả năng mang đầu đạn hạt nhân, vi phạm một nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (LHQ).

Hồ sơ - tư liệu

Thịt nhân tạo - xu hướng gây nhiều tranh cãi

Thịt nhân tạo, còn gọi là thịt nuôi cấy trong phòng thí nghiệm, dần trở nên phổ biến tại một số quốc gia trên thế giới trong, đó có Mỹ và Trung Quốc. Tuy nhiên, thịt nhân tạo có thực sự là giải pháp thay thế tối ưu hay không vẫn đang gây nhiều tranh cãi.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Thoát hiểm

Kinh tế gia người Mỹ Jeremy Rifkin, được công chúng biết đến với khái niệm cuộc cách mạng công nghiệp thứ ba, mới đây nhận định với sự lạc quan thận trọng rằng, nhân loại sẽ thoát hiểm nếu kịp rời bỏ năng lượng hóa thạch.