Campuchia bắt đầu chiến dịch tuyên truyền về cuộc tổng tuyển cử

SGGP
Ủy ban Bầu cử quốc gia Campuchia (NEC) ngày 4-5 bắt đầu chiến dịch vận động cử tri đi bầu trong cuộc bầu cử quốc hội sẽ diễn ra vào ngày 29-7. 

Đảng CPP cầm quyền của Thủ tướng Hun Sen (giữa) được dự báo sẽ tiếp tục giành được chiến thắng tại tổng tuyển cử sắp tới. Ảnh: KYODO/TTXVN

Đảng CPP cầm quyền của Thủ tướng Hun Sen (giữa) được dự báo sẽ tiếp tục giành được chiến thắng tại tổng tuyển cử sắp tới. Ảnh: KYODO/TTXVN

Trong khuôn khổ chiến dịch này, NEC cho phát trên truyền hình các chương trình nhằm nâng cao nhận thức của người dân về quyền bỏ phiếu, cũng như những giấy tờ mà cử tri cần mang theo khi đi bầu cử... 
Hiện, đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền của Thủ tướng Hun Sen được dự báo sẽ tiếp tục giành được chiến thắng, khi mà đảng đối lập lớn nhất là Cứu nguy Dân tộc (CNRP) đã bị tòa án tối cao nước này ra tuyên bố giải thể hồi tháng 11-2017 sau khi Chủ tịch CNRP là Kem Sokha bị bắt giữ với cáo buộc về tội phản quốc và 118 thành viên cấp cao đảng này bị cấm hoạt động chính trị trong vòng 5 năm. 

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.