Campuchia cầu nguyện cho hòa bình

SGGP
Ngày 3-12 hơn 5.000 nhà sư Phật giáo Campuchia đã tham dự buổi lễ cầu nguyện cho hòa bình và ổn định tại đền Angkor Wat nổi tiếng cùng với Thủ tướng Hun Sen và phu nhân.

Theo The Straits Times, tại buổi lễ, Thủ tướng Hun Sen đã cho biết tình hình chính trị Campuchia ổn định sau khi đảng đối lập chính Cứu nguy dân tộc (CNRP) bị tòa án tối cao Campuchia cấm hoạt động. Nhiều điệu nhảy truyền thống được thể hiện để cầu nguyện cho linh hồn của tổ tiên và các đấng linh thiêng trên thế giới. 

Sau đó, tất cả những người tham gia, người dân và du khách nước ngoài thưởng thức các buổi trình diễn nghệ thuật khác nhau, như trình diễn và múa truyền thống Apsara do Bộ Văn hóa và Nghệ thuật tổ chức và các buổi biểu diễn âm nhạc do  đài truyền hình địa phương tổ chức.


GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.