Cán bộ HĐND chuyên trách ở quận, phường đã được sắp xếp

SGGP
Sở Nội vụ TPHCM vừa có báo cáo kết quả sắp xếp cán bộ HĐND chuyên trách ở quận, phường khi thực hiện Nghị định số 33/2021/NĐ-CP và thành lập TP Thủ Đức. 

Giải quyết hồ sơ cho người dân tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả quận 11, TPHCM. Ảnh minh họa: ĐÌNH LÝ

Giải quyết hồ sơ cho người dân tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả quận 11, TPHCM. Ảnh minh họa: ĐÌNH LÝ

Theo đó, đến đầu tháng 7, phần lớn cán bộ đều có vị trí, được sắp xếp, bố trí các chức danh tại quận hoặc phường và chuyển công tác về TPHCM.

Cụ thể, số cán bộ HĐND quận chuyên trách đã bố trí công tác khác, giải quyết chính sách là 50 cán bộ. Số cán bộ HĐND phường chuyên trách đã bố trí công tác khác, tinh giản biên chế là 240 cán bộ; chưa giải quyết, sắp xếp là 1 cán bộ. Riêng đối với cán bộ HĐND 3 quận khi thành lập TP Thủ Đức, hiện đã tiến hành sắp xếp, bố trí công tác khác cho 17 cán bộ, còn 2 cán bộ chưa sắp xếp. 

Theo Sở Nội vụ TPHCM, khi tiến hành việc sắp xếp, bố trí do không có đủ vị trí, chức danh chủ chốt tương xứng nên các địa phương đã bố trí sang công chức, chuyên viên, nhân viên các cơ quan thuộc quận. Do đó, Sở Nội vụ TPHCM đề xuất lãnh đạo các địa phương khi có các vị trí, chức danh chủ chốt thì quan tâm quy hoạch, bố trí đội ngũ cán bộ HĐND quận, nhất là phường. 

 

ĐÌNH LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Xuân bên tổ chim rồng rộc năm 2022

Hai vợ chồng nông dân bảo vệ chim trời ở phá Hạc Hải

Nông dân Nguyễn Công Xuân cùng vợ Đỗ Thị Hoa (Thôn Xuân Hòa, xã Hoa Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) làm một việc xưa nay hiếm là bảo vệ đàn chim trời trên diện tích đất lúa của gia đình giữa đầm phá Hạc Hải. “Cả làng nói tôi bảo vệ chúng khác nào nuôi vịt trời, lớn lên cũng bay đi mất, nhưng tôi thấy thanh thản nên cứ làm”, ông Xuân tâm sự.

Bút Sài Gòn

Chiếc bánh càng to

- Mới đây, một hãng thiết bị công nghệ tầm toàn cầu đã bổ nhiệm nhân sự vào chức danh giám đốc cho thị trường Việt Nam. Tại sao họ lại chính thức đặt người vào vị trí quản lý cấp cao tại xứ mình ở thời điểm này?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />