Cần Giờ mưa to, gió giật mạnh, phà Bình Khánh phải hoạt động để cấp cứu bệnh nhân

SGGPO
Đến trưa nay 25-11, bão số 9 đang áp sát bờ, huyện Cần Giờ (TPHCM) đang thực hiện các biện pháp hiệu quả nhất để phòng chống bão số 9. Tại khu vực ven biển, hàng quán hầu hết đóng cửa, tàu thuyền được neo đậu an toàn ở ven bờ.

Tin liên quan

Khoảng 11 giờ 45 ngày 25-11, tại Thị trấn Cần Thạnh (huyện Cần Giờ, TPHCM) mưa to, kèm theo gió lớn và giật mạnh. Cần Giờ là khu vực đầu tiên của TP chịu ảnh hưởng của bão số 9.

Tính đến 11 giờ 45, trên địa bàn chưa ghi nhận thiệt hại nào đáng kể.

Cần Giờ mưa to, gió giật mạnh, phà Bình Khánh phải hoạt động để cấp cứu bệnh nhân ảnh 1
Cần Giờ mưa to, gió giật mạnh, phà Bình Khánh phải hoạt động để cấp cứu bệnh nhân ảnh 2 Ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM, cùng lãnh đạo các đơn vị liên quan và huyện Cần Giờ túc trực, theo dõi sát sao các diễn biến phức tạp của bão số 9 tại Trung tâm Chỉ huy ứng phó bão số 9 của tại huyện Cần Giờ , trong ngày 24 và 25-11-2018. Ảnh: SGGP
Ông Lê Minh Dũng, Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ cho biết, trước tình hình mưa lớn và gió mạnh, huyện đang theo dõi sát tình hình cơn bão. Tất cả các biện pháp ứng phó với bão huyện giữ nguyên biện pháp di dời và chăm lo cho bà con ở những nơi an toàn. Đối với tàu thuyền ở những nơi tránh trú bão, huyện vẫn giữ nguyên lệnh cấm biển, các lực lượng chức năng hiện nay đang sẵn sàng ứng phó với bão khi có sự cố thiên tai xảy ra.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm cho biết, lãnh đạo TP và huyện Cần Giờ cùng các lực lượng chức năng luôn túc trực xuyên suốt, thông báo kịp thời cho bà con thông tin về cơn bão số 9 qua các hệ thống thông tin trên địa bàn; khuyến cáo người dân không đi ra ngoài nếu không có việc cấp thiết, bởi gió khá mạnh. Tại các điểm tránh trú bão, UBND huyện Cần Giờ và các xã, thị trấn chăm sóc đầy đủ cho người dân với lương thực, thực phẩm, nước uống, thuốc men…

Cũng theo ông Lê Thanh Liêm, hiện lực lượng vũ trang của TP đã phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TPHCM và huyện Cần Giờ triển khai các phương án ứng phó với bão số 9, sẵn sàng cứu hộ, cứu nạn, hỗ trợ nhân dân khi cần thiết. Tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn cũng được các lực lượng đảm bảo. 

Bộ Tư lệnh TPHCM cũng đã điều 63 cán bộ, chiến sĩ cùng các phương tiện, trang thiết bị xuống huyện Cần Giờ để sẵn sàng cho công tác cứu hộ, cứu nạn khi cần thiết; Bộ đội Biên phòng TP cũng đã bố trí lực lượng và 3 tàu chuyên dụng cho công tác ứng phó với bão số 9…

* Sáng cùng ngày, trên địa bàn huyện Cần Giờ có trường hợp một phụ nữ mang thai bị hen suyễn, cần mổ cấp cứu nhưng y tế địa phương không đủ khả năng thực hiện.

Lãnh đạo UBND TP và huyện Cần Giờ đã kịp thời chỉ đạo Ban lãnh đạo phà Bình Khánh điều phà cỡ lớn chở xe cấp cứu qua phà để đưa bệnh nhân tới bệnh viện tuyến trên. Trước đó, phà Bình Khánh đã ngưng hoạt động từ 19 giờ ngày 24-11.

>> Một số hình ảnh về mưa bão số 9 PV Báo SGGP ghi nhận tại huyện Cần Giờ sáng 25-11-2018
Cần Giờ mưa to, gió giật mạnh, phà Bình Khánh phải hoạt động để cấp cứu bệnh nhân ảnh 3
Cần Giờ mưa to, gió giật mạnh, phà Bình Khánh phải hoạt động để cấp cứu bệnh nhân ảnh 4
Cần Giờ mưa to, gió giật mạnh, phà Bình Khánh phải hoạt động để cấp cứu bệnh nhân ảnh 5
Cần Giờ mưa to, gió giật mạnh, phà Bình Khánh phải hoạt động để cấp cứu bệnh nhân ảnh 6

QUANG HUY – ĐỨC THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Xuân bên tổ chim rồng rộc năm 2022

Hai vợ chồng nông dân bảo vệ chim trời ở phá Hạc Hải

Nông dân Nguyễn Công Xuân cùng vợ Đỗ Thị Hoa (Thôn Xuân Hòa, xã Hoa Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) làm một việc xưa nay hiếm là bảo vệ đàn chim trời trên diện tích đất lúa của gia đình giữa đầm phá Hạc Hải. “Cả làng nói tôi bảo vệ chúng khác nào nuôi vịt trời, lớn lên cũng bay đi mất, nhưng tôi thấy thanh thản nên cứ làm”, ông Xuân tâm sự.

Bút Sài Gòn

Chiếc bánh càng to

- Mới đây, một hãng thiết bị công nghệ tầm toàn cầu đã bổ nhiệm nhân sự vào chức danh giám đốc cho thị trường Việt Nam. Tại sao họ lại chính thức đặt người vào vị trí quản lý cấp cao tại xứ mình ở thời điểm này?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />