Cần sớm triển khai Hiệp định về vận tải giữa các nước ASEAN

(SGGP).- Ngày 7-12, Hội nghị quan chức cấp cao Giao thông vận tải (GTVT) các nước ASEAN lần thứ 28 (STOM 28) đã chính thức khai mạc tại Hà Nội với sự tham gia của 10 nước ASEAN.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ GTVT Hồ Nghĩa Dũng cho rằng kết nối giao thông gồm đường bộ, đường biển, đường sắt và đường không là đặc biệt quan trọng trong việc xây dựng Cộng đồng Kinh tế ASEAN. Đặc biệt, Bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng kêu gọi các trưởng đoàn quan chức cao cấp GTVT của các nước ASEAN nỗ lực hơn nữa trong thời gian tới để đưa các hiệp định về vận tải giữa các nước ASEAN được triển khai sớm theo đúng chỉ đạo của các nhà lãnh đạo các nước ASEAN tại Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN lần thứ 15 diễn ra tại Thái Lan vừa qua về việc hiện thực hóa ý tưởng kết nối ASEAN.

Theo Ban tổ chức, trong 3 ngày nghị sự từ 7 đến 9-12, Hội nghị sẽ trao đổi về các chương trình, kế hoạch hợp tác cụ thể trong lĩnh vực giao thông vận tải nội khối để hướng tới thực hiện mục tiêu Cộng đồng Kinh tế ASEAN vào năm 2015. Trong đó, các nội dung cụ thể về hợp tác hàng không, hàng hải, vận tải mặt đất và tạo thuận lợi cho GTVT sẽ được thảo luận chi tiết.

Dự kiến STOM 28 sẽ đi đến ký kết một số điều ước và thỏa thuận quốc tế về tự do hóa vận tải khách hàng không, hợp tác điều tra tai nạn hàng hải.

Theo kế hoạch, Hội nghị Bộ trưởng GTVT các nước ASEAN lần thứ 15 (ATM 15) cũng sẽ được khai mạc tại Hà Nội vào ngày 10-12 tới, ngay sau khi bế mạc STOM 28 với sự tham dự của 10 Bộ trưởng GTVT ASEAN.

Bích Quyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Nhật Bản bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam

Thủ tướng Nhật Bản bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam

Sáng nay, 19-10, lễ đón Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide và phu nhân sang thăm chính thức Việt Nam đã diễn ra trọng thể tại Phủ Chủ tịch. Chủ trì lễ đón, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhiệt liệt chào mừng Thủ tướng Suga Yoshihide sang thăm chính thức Việt Nam.  

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP