Cần Thơ: Sáng nay triều cường dâng ngập hàng loạt tuyến đường

SGGPO
Nhiều ngôi nhà ven sông Hậu và ven một số kinh, rạch bị nước tràn vào nhà. Hàng loạt tuyến đường như đường Cách Mạng Tháng Tám, đường Phạm Ngũ Lão, đường Trần Việt Châu, đường Huỳnh Cương, đường Lý Tự Trọng bị ngập nặng.

Khoảng 4 giờ sáng nay (28-9), hàng trăm người dân thành phố Cần Thơ phải dậy sớm để đối phó với triều cường. Nhiều ngôi nhà ven sông Hậu và ven một số kinh, rạch bị nước tràn vào nhà. Hàng loạt tuyến đường như đường Cách Mạng Tháng Tám, đường Phạm Ngũ Lão, đường Trần Việt Châu, đường Huỳnh Cương, đường Lý Tự Trọng bị ngập nặng. Nhiều nhà dân phải kê kích đồ đạc trong nhà lên cao để tránh nước từ sông Hậu tràn vào.

Cần Thơ: Sáng nay triều cường dâng ngập hàng loạt tuyến đường ảnh 1 Nước tràn ngập đường Huỳnh Cương sáng ngày 28-9
Cần Thơ: Sáng nay triều cường dâng ngập hàng loạt tuyến đường ảnh 2 Nước tràn ngập đường Trần Việt Châu sáng ngày 28-9
Do ảnh hưởng biến đổi theo triều cường với tác động nước đầu nguồn đổ về mực nước trên sông Hậu sẽ tiếp tục lên. Theo cơ quan khí tượng thủy văn, trong hai ngày tới (ngày 29 và 30-9), mực nước trên sông Hậu sẽ lên cao 1,9 m đến 1,95 m, cao hơn báo động III (1,9m) và duy trì mức này trong những ngày tiếp theo.

Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão Cần Thơ khuyến cáo: Người dần cần chủ động phương án trước diễn biến lũ kết hợp triều cường sẽ gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất và sinh hoạt của người dân ở các quận nội ô Ninh Kiều, Cái Răng, Bình Thủy. Năm ngoái cũng thời gian này, triều cường trên sông Hậu đã làm vỡ hàng loạt tuyến đê bao trên các cồn ở Cần Thơ và Sóc Trăng.

CAO PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Gian nan bảo tồn di sản

Di tích, di sản là bản sắc, là hồn phố của TPHCM, nhưng việc bảo tồn không hề đơn giản. Cuộc chiến này gian nan, bởi không chỉ thiếu sự ràng buộc của pháp luật mà còn vì chủ sở hữu cũng không mặn mà!

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn