Cần xử lý nhiều điểm úng ngập trên QL1, đường Hồ Chí Minh

SGGP
Ngày 24-6, Bộ GTVT cho biết đã yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam khẩn trương sửa chữa, xử lý chống ngập trên các tuyến quốc lộ (QL), đặc biệt là trên QL1 và đường Hồ Chí Minh.

Theo Bộ GTVT, hiện trên tuyến QL1, QL53, QL54 và đường Hồ Chí Minh đang có nhiều vị trí thường xuyên bị úng ngập, gây hư hỏng mặt đường, mất an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Trong đó, nhiều vị trí úng ngập được khắc phục nhưng không triệt để, gây bức xúc trong dư luận. Để khắc phục tình trạng này, Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam báo cáo, đề xuất phương án xử lý các vị trí úng ngập gây hư hỏng mặt đường trên các tuyến QL trọng điểm, đồng thời dự kiến phương án cân đối nguồn kinh phí để Bộ GTVT xem xét triển khai thực hiện trong năm 2021. Riêng QL1 và đường Hồ Chí Minh, các đơn vị quản lý đường bộ cần khẩn trương phê duyệt dự án sửa chữa, khắc phục úng ngập và hư hỏng mặt đường, trình Bộ GTVT bổ sung kế hoạch bảo trì để sớm triển khai thực hiện.

Bộ GTVT đang yêu cầu các đơn vị liên quan rà soát lại các quy định hiện hành, tháo gỡ các vướng mắc về tiêu chuẩn, định mức liên quan đến quản lý, bảo trì, đảm bảo các tuyến đường được sửa chữa kịp thời, giảm thiểu nguy cơ mất an toàn giao thông.

MINH DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xây cảng Long Bình để di dời cảng Trường Thọ

Xây cảng Long Bình để di dời cảng Trường Thọ

Các đơn vị chức năng đang gấp rút triển khai xây dựng cụm cảng trung chuyển - ICD tại phường Long Bình (cảng ICD Long Bình) để di dời khu cảng Trường Thọ (cả 2 đều ở TP Thủ Đức, TPHCM) ra đây.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Bút Sài Gòn

Lành mạnh từ gốc

- Từ đầu tháng 7 tới giờ khi hệ thống xử lý mới được đưa vào vận hành, sàn HoSE đã hầu như không còn nghẽn. Giao dịch thông suốt khiến nhà đầu tư có lòng tin và dòng tiền mạnh vẫn tiếp tục đổ vào thị trường. Vậy đã thông hết chưa?

Sự kiện & Bình luận

Dốc sức chống dịch

Đối diện với làn sóng dịch Covid-19 thứ tư, TPHCM đang nỗ lực triển khai các giải pháp - đã được định hình và chứng minh hết sức hiệu quả trong cả hành trình ứng phó với đại dịch.