Cần xử lý nhiều điểm úng ngập trên QL1, đường Hồ Chí Minh

SGGP
Ngày 24-6, Bộ GTVT cho biết đã yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam khẩn trương sửa chữa, xử lý chống ngập trên các tuyến quốc lộ (QL), đặc biệt là trên QL1 và đường Hồ Chí Minh.

Theo Bộ GTVT, hiện trên tuyến QL1, QL53, QL54 và đường Hồ Chí Minh đang có nhiều vị trí thường xuyên bị úng ngập, gây hư hỏng mặt đường, mất an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Trong đó, nhiều vị trí úng ngập được khắc phục nhưng không triệt để, gây bức xúc trong dư luận. Để khắc phục tình trạng này, Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam báo cáo, đề xuất phương án xử lý các vị trí úng ngập gây hư hỏng mặt đường trên các tuyến QL trọng điểm, đồng thời dự kiến phương án cân đối nguồn kinh phí để Bộ GTVT xem xét triển khai thực hiện trong năm 2021. Riêng QL1 và đường Hồ Chí Minh, các đơn vị quản lý đường bộ cần khẩn trương phê duyệt dự án sửa chữa, khắc phục úng ngập và hư hỏng mặt đường, trình Bộ GTVT bổ sung kế hoạch bảo trì để sớm triển khai thực hiện.

Bộ GTVT đang yêu cầu các đơn vị liên quan rà soát lại các quy định hiện hành, tháo gỡ các vướng mắc về tiêu chuẩn, định mức liên quan đến quản lý, bảo trì, đảm bảo các tuyến đường được sửa chữa kịp thời, giảm thiểu nguy cơ mất an toàn giao thông.

MINH DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Bút Sài Gòn

Chiều hoài sao được

- Trong dự thảo mới nhất liên quan đến chính sách đối với ngành ô tô, Bộ Tài chính tiếp tục đề xuất Chính phủ ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện cho ô tô lắp ráp trong nước. Nhưng với đề nghị của các hãng về giảm sản lượng tối thiểu cho mỗi mẫu xe, bộ này bác bỏ thẳng thừng.

Sự kiện & Bình luận

Trợ lực điều trị Covid-19

Bộ Y tế cùng với TPHCM và các tỉnh phía Nam đã và đang khẩn trương xây dựng nhiều bệnh viện dã chiến, trung tâm cấp cứu hồi sức tích cực, phân tầng bệnh viện, huy động và tăng cường nhiều y bác sĩ, chuyên gia đầu ngành tới các “điểm nóng” để bảo vệ người dân trong trận chiến vô cùng khốc liệt này.