Canada hỗ trợ tài chính nông dân Việt Nam

(SGGP).- Thông tin từ Đại sứ quán Canada, Chính phủ Canada sẽ hỗ trợ 18,1 triệu USD trong 5 năm (2016-2021) cho Dự án Tăng cường mạng lưới Quỹ tín dụng nhân dân của Tổ chức Développement international Desjardins, nhằm góp phần tăng trưởng kinh tế bền vững và cải thiện cuộc sống nông dân nghèo ở Việt Nam.

Dự án này sẽ đào tạo kiến thức chuyên môn cho khu vực hợp tác xã tài chính nhằm mở rộng các loại hình sản phẩm và dịch vụ tài chính, giúp nông dân và doanh nghiệp nông thôn tiếp cận các nguồn tín dụng với điều kiện, điều khoản hợp lý thông qua khu vực hợp tác xã tài chính ở Việt Nam.

CÔNG PHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Bộ Công thương đề nghị gỡ rào cản cho hàng hóa

Theo thông tin từ Văn phòng Bộ Công thương, để bảo đảm mục tiêu kép vừa phòng chống dịch bệnh vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, bộ đã có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ về việc tháo gỡ khó khăn cho lưu thông hàng hóa và thúc đẩy tiêu thụ nông sản do ảnh hưởng của dịch Covid-19. 

Địa ốc

Gem Sky World Long Thành tăng giá mạnh sau nửa năm ra mắt

Chính thức công bố vào đầu tháng 7-2020, dự án Khu đô thị thương mại giải trí Gem Sky World quy mô 92,2ha tại Long Thành có giá khởi điểm 18 triệu đồng/m2; đến cuối năm 2020, phân khu Topaz Town đã chạm mức trên 27 triệu đồng/m². Biên độ tăng giá hơn 30% chỉ trong vòng nửa năm đang tạo nên “thỏi nam châm” cho khách hàng khi đầu tư vào dự án. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Vàng rớt giá gần 1 triệu đồng/lượng sau ngày vía Thần Tài

Trong khi giá vàng thế giới tăng thì giá vàng SJC trong nước ngày 22-2 giảm 200.000 đồng/lượng so với ngày vía Thần Tài hôm trước. Đầu giờ sáng, các doanh nghiệp kinh doanh vàng đồng loạt giảm giá vàng 300.000-350.000 đồng/lượng nhưng sau đó tăng nhẹ trở lại.

Nông nghiệp

ĐBSCL: Đẩy mạnh xuất khẩu tôm

Ngày 23-2, thông tin từ Sở Công thương tỉnh Cà Mau cho biết, tình hình chế biến và xuất khẩu tôm trên địa bàn từ đầu năm 2021 đến nay có nhiều khả quan, sản lượng chế biến và xuất khẩu đều tăng.

Tự giới thiệu

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế