Cảnh giác với sản phẩm bảo vệ sức khỏe Nam Á Cường Thận vì có chất cấm nguy hại

Tadalafil và Sildenafil là 2 dược chất dùng để điều trị rối loạn cương dương nhưng bị cấm sử dụng trong các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe vì có nhiều tác dụng phụ nguy hiểm tới sức khỏe và tim mạch.

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa có cảnh báo về việc sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nam Á Cường Thận của Công ty TNHH sản xuất và xuất nhập khẩu thực phẩm chức năng Asean (ở số 33, ngõ 30 đường nhánh 422, xã Tân Lập, huyện Đan Phượng, Hà Nội) chứa chất cấm Sildenafil và Tadanafil.

Trên cơ sở đó, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế, Ban Quản lý, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương kiểm tra, giám sát trên địa bàn đối với các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nam Á Cường Thận. Đặc biệt, để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe có thông tin nêu trên, trường hợp phát hiện sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nam Á Cường Thận đề nghị thông báo cho cơ quan chức năng để xử lý theo quy định pháp luật.

Tadalafil và Sildenafil là 2 dược chất dùng để điều trị rối loạn cương dương nhưng bị cấm sử dụng trong các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe vì có nhiều tác dụng phụ nguy hiểm tới tim mạch.

Cảnh giác với sản phẩm bảo vệ sức khỏe Nam Á Cường Thận vì có chất cấm nguy hại ảnh 1 Sản phẩm Nam Á Cường Thận chứa chất cấm nguy hại

Trước những vi phạm của doanh nghiệp trên, mới đây, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH sản xuất và xuất nhập khẩu thực phẩm chức năng Asean số tiền 90 triệu đồng. Đồng thời tước quyền sử dụng Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nam Á Cường Thận số 4984/2019/ĐKSP ngày 10-5-2019 do Cục An toàn thực phẩm cấp.

Đọc nhiều nhất

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.