Cảnh sát Ấn Độ bắt hàng trăm người gây bạo động

SGGP
Cảnh sát Ấn Độ ngày 26-8 đã bắt giữ hơn 520 người và hủy bỏ hơn 300 đoàn tàu đi qua 2 bang phía Bắc, sau khi ít nhất 29 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương trong các cuộc biểu tình bạo lực. 

Các phương tiện bị đốt phá trong cuộc biểu tình quá khích tại Panchkula, Ấn Độ ngày 25-8. Ảnh: TTXVN

Các phương tiện bị đốt phá trong cuộc biểu tình quá khích tại Panchkula, Ấn Độ ngày 25-8. Ảnh: TTXVN

Các vụ bạo động diễn ra sau khi thủ lĩnh giáo phái Dera Sacha Sauda ở 2 bang Punjab và Haryana, ông Gurmeet Ram Rahim Singh, bị kết án hôm 25-8 vì tội hãm hiếp 2 người.
Ông Rahim Singh tự phong thánh cho mình với biệt danh là “Godman”.
Theo Reuters, các nhân chứng cho hay, những người biểu tình phản đối tấn công đập phá và đốt nhiều trạm xe lửa, trạm xăng, xe buýt và xe chở hàng ở các thị trấn tại Punjab và Haryana.
Tòa án cho biết, họ có thể giảm nhẹ mức án cho ông Singh vào ngày 28-8 nếu bạo lực tiếp diễn.
Thị trấn Panchkula, bang Haryana là nơi có tòa án xét xử “Godman” và là một trong những nơi bị ảnh hưởng tồi tệ nhất trong vụ bạo động.
An ninh đã được tăng cường tại đây. Một số cửa hàng bắt đầu mở cửa trở lại.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Hướng dẫn mới về chất lượng không khí

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa công bố các hướng dẫn mới về chất lượng không khí, và cho biết ô nhiễm không khí hiện là một trong những mối đe dọa môi trường lớn nhất đối với sức khỏe con người khiến 7 triệu người chết sớm mỗi năm.