Cảnh sát Ấn Độ bắt hàng trăm người gây bạo động

SGGP
Cảnh sát Ấn Độ ngày 26-8 đã bắt giữ hơn 520 người và hủy bỏ hơn 300 đoàn tàu đi qua 2 bang phía Bắc, sau khi ít nhất 29 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương trong các cuộc biểu tình bạo lực. 

Các phương tiện bị đốt phá trong cuộc biểu tình quá khích tại Panchkula, Ấn Độ ngày 25-8. Ảnh: TTXVN

Các phương tiện bị đốt phá trong cuộc biểu tình quá khích tại Panchkula, Ấn Độ ngày 25-8. Ảnh: TTXVN

Các vụ bạo động diễn ra sau khi thủ lĩnh giáo phái Dera Sacha Sauda ở 2 bang Punjab và Haryana, ông Gurmeet Ram Rahim Singh, bị kết án hôm 25-8 vì tội hãm hiếp 2 người.
Ông Rahim Singh tự phong thánh cho mình với biệt danh là “Godman”.
Theo Reuters, các nhân chứng cho hay, những người biểu tình phản đối tấn công đập phá và đốt nhiều trạm xe lửa, trạm xăng, xe buýt và xe chở hàng ở các thị trấn tại Punjab và Haryana.
Tòa án cho biết, họ có thể giảm nhẹ mức án cho ông Singh vào ngày 28-8 nếu bạo lực tiếp diễn.
Thị trấn Panchkula, bang Haryana là nơi có tòa án xét xử “Godman” và là một trong những nơi bị ảnh hưởng tồi tệ nhất trong vụ bạo động.
An ninh đã được tăng cường tại đây. Một số cửa hàng bắt đầu mở cửa trở lại.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.