Cảnh sát Hồng Công bắt giữ 247 người biểu tình

(SGGPO).-Theo South China Morning Post, trong ngày 11-12, cảnh sát  Đặc khu hành chính Hồng Công (Trung Quốc) đã bắt giữ 247 người biểu tình từ chối rời khỏi các địa điểm chiếm đóng ở khu vực Admiralty, khi lực lượng an ninh tới giải tỏa theo lệnh của tòa án.

Trong số những người biểu tình bị bắt giữ có Tổng Thư ký Hiệp hội Sinh viên Hồng Công (HKFS) Alex Chow, Chủ tịch Tập đoàn truyền thông Next Media  Jimmy Lai và nhiều thành viên của Hội đồng Lập pháp như Ho Chun-yan, Leung Kah-kit, Lee Cheuk-yan.

Ngoài ra, cảnh sát cũng đã thu thập thông tin cá nhân của 909 người biểu tình và những người này có thể bị truy tố trong thời gian tới.

Cảnh sát Hồng Công giải tán biểu tình

Tính đến 22 giờ cùng ngày (giờ địa phương), cảnh sát Hồng Công đã tháo dỡ tất cả các rào chắn trên nhiều đoạn đường và trước trụ sở chính quyền, khôi phục giao thông ở 2 tuyến đường chính Connaught và Harcourt. Địa điểm bị chiếm đóng cuối cùng là khu thương mại Causeway Bay sẽ được tiến hành vào thời điểm thích hợp.

Tham gia chiến dịch có 7.000 cảnh sát. Chiến dịch giải tán kéo dài 7 giờ của cảnh sát diễn ra mà không có bất cứ va chạm nào giữa nhân viên và người biểu tình. Tuy nhiên, phe “Chiếm trung tâm” vẫn tuyên bố khôi phục lại phong trào sau Giáng sinh. Tuyên bố này khiến giới kinh doanh tại những khu vực mới bị giải tỏa lo ngại vì cho rằng nhóm biểu tình sẽ tiếp tục bám trụ.

PHƯƠNG NAM


>>Hồng Công: Cảnh sát giải tán các địa điểm biểu tình

>>Hồng Công: Người biểu tình xông vào trụ sở lập pháp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: Kxan

Mỹ: Xả súng ở Texas, ít nhất 13 người bị thương

ABC news đưa tin, sáng sớm ngày 12-6 (giờ địa phương), một vụ xả súng đã xảy ra tại một khu vui chơi sầm uất ở trung tâm thành phố Austin, thuộc bang Texas (Mỹ), khiến ít nhất 13 người bị thương. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.