Cảnh sát Hồng Công giải tỏa các điểm biểu tình

Theo Tân Hoa xã, ngày 11-12, cảnh sát Đặc khu Hành chính Hồng Công (Trung Quốc) đã tiến hành giải tỏa toàn diện các điểm biểu tình trong phong trào Chiếm Trung tâm ở khu vực Almiralty. Nguồn tin cảnh sát cho biết, từ 9 đến 11 giờ sáng cùng ngày, nhân viên thi hành án và đại diện nguyên đơn (Công ty Xe buýt Quán Trung) đã tiến hành dỡ bỏ các lán trại biểu tình, gỡ hàng rào chắn tại nhiều đường phố ở các khu vực bị chiếm đóng. Việc giải tán diễn ra đồng thời ở khu vực Trụ sở cảnh sát quận Wanchai và hai bên trụ sở chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Công.

Trong lúc này, một số người biểu tình đã bắt đầu thu dọn lều trại và rời đi trước khi cảnh sát bắt đầu tháo dỡ, một số thủ lĩnh phong trào biểu tình sinh viên và nhiều thành viên vẫn ở lại khu vực chiếm đóng.

Phong trào Chiếm Trung tâm bùng phát ở Hồng Công từ ngày 28-9, gây hỗn loạn giao thông, ảnh hưởng đến ngành du lịch mũi nhọn, hoạt động kinh doanh, đặc biệt là thị trường chứng khoán khiến nhiều trường học, ngân hàng và các cơ quan phải đóng cửa.

VIỆT ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.