Cảnh sát Malaysia bắt 88 người nhập cư bất hợp pháp

Theo New Straits Times, Lực lượng chấp pháp Cục Nhập cư bang Johor, miền Nam Malaysia, vừa bắt 88 người nước ngoài, trong đó có 19 phụ nữ, trong hai chiến dịch mang tên Ops Sapu nhằm vào người nhập cư bất hợp pháp.

Masri Adul, người đứng đầu lực lượng trên cho biết chiến dịch đầu tiên được tiến hành tại khu vực Taman Medan Putra ở Ayer Hitam, bang Johor. Đợt kiểm tra này đã bắt 21 người nhập cư bất hợp pháp. Trong số đó có 6 người mang quốc tịch Pakistan, 2 người Myanmar, 2 người Bangladesh, 1 người Ấn Độ, 7 người Trung Quốc, 2 người Thái Lan và 1 người Việt Nam.

Những người này đã vi phạm quy định về nhập cư của Malaysia. Họ bị cáo buộc sử dụng sai mục đích thị thực ngắn hạn, ở quá thời hạn và không có giấy tờ hợp lệ. Chiến dịch thứ hai được tiến hành tại Johor Baru, đã bắt thêm 67 người.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế Ấn Độ sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Ảnh: Hindustan Time

Chạy đua với cuộc chiến chống Covid-19

Sáng 27-7 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) lần đầu tiên tổ chức phiên tham vấn về thực thi Nghị quyết 2565, được thông qua hồi tháng 2 về phân phối công bằng vaccine Covid-19 cho các nước trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, nhất là ở một số nước có xung đột.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.