Cao Bằng: 6 trẻ tử vong do tiêu chảy

(SGGP).- Ngày 5-6, Trung tâm Y tế dự phòng Cao Bằng xác nhận trong khoảng thời gian từ giữa tháng 5 tới nay, dịch tiêu chảy cấp đã xảy ra trên địa bàn tỉnh làm hơn 140 người mắc, chủ yếu là trẻ em.

Đáng lo ngại hơn, trong vụ dịch tiêu chảy này đã có 6 em nhỏ ở bản Lũng Mần (xã Đức Hạnh, huyện Bảo Lâm) tử vong. Đây là một xã vùng sâu, vùng xa của Cao Bằng, chủ yếu là đồng bào Mông.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch tiêu chảy cấp nguy hiểm tại một số địa phương, Bộ Y tế một lần nữa khuyến cáo mạnh mẽ người dân ăn chín, uống nước đã đun sôi. Trong vùng có ổ dịch, không nên tổ chức ăn uống đông người.

T.Kiên

t.kiên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).